ปิโอลี่เผย “เคล็ดลับ” พามิลานออกสตาร์ทสุดเพอร์เฟ็คต์ฤดูกาลนี้

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ เปิดเผยเคล็ดลับที่พาเอซี มิลานออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบหลังคว้าชัยชนะเหนือเซลติกเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ชัยชนะเหนือแชมป์จากสก็อตแลนด์ 3-1 ในยูโรป้า ลีกพาเอซี มิลานทาบคะแนนเท่ากับจ่าฝูงกลุ่มเออย่างลีลล์

เป็นเวลาเพียง 5 วันหลังจากเอาชนะคู่ปรับร่วมเมืองอย่างอินเตอร์ มิลานมา 2-1 กุนซือรายนี้พอใจกับผลงานของลูกทีมอย่างยิ่งที่คว้าชัยชนะในฤดูกาลนี้ได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์

“เรารับมือกับเกมนี้ได้ดี ถึงแม้ในช่วงครึ่งหลังเราจะไม่เฉียบขาดในด้านเทคนิคมากนักและเราเล่นกันเสี่ยงเกินไป” ปิโอลี่ให้สัมภาษณ์หลังเกม

“เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องแสดงให้เห็นว่าเราไม่ใช่ทีมธรรมดาที่ขาดแรงกระตุ้นหลังเอาชนะเกมดาร์บี้แมตช์มาได้

“ความลับเหรอ? เราทำงานไปในทิศทางเดียวกันทั้งสโมสร, ทีมเทคนิค, นักเตะ, เราทุกคนล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกันทั้งระบบ”

และจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อบ้านเกิด สกาย อิตาเลีย ปิโอลี่กล่าวต่อว่า “ความลับอยู่ที่การฝึกซ้อม, ความเสียสละ, และความกระหายที่จะพัฒนาตัวเอง”

ปิโอลี่คว้าชัย 4 นัดติดต่อกันในลีกสูงสุดและรั้งจ่าฝูงแต่เพียงผู้เดียว อีกทั้งยังทำสถิติไม่แพ้ใครมาแล้ว 21 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ ซึ่งยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 1996

“ความแข็งแกร่งของเราคือการที่เราคิดว่าเกมนัดถัดไปสำคัญที่สุด และเราต้องมุ่งไปข้างหน้าด้วยชุดความคิดนี้” ปิโอลี่ให้สัมภาษณ์กับ มิลาน ทีวี

“เมื่อเราร่วมมือกันเราจะทำได้ดีกว่าเดิม ผมมักจะบอกกับนักเตะว่าให้ฉวยโอกาสในทุก ๆ ช่วงเวลาและพัฒนายิ่ง ๆ ขึ้นไป เพราะในวงการฟุตบอล บททดสอบจะไม่มีวันหมด คุณจะต้องพิสูจน์ตัวเองตลอดเวลา

“กับเกมวันจันทร์นี้เราจะมีบททดสอบที่สำคัญและยากกับคู่แข่งที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในด้านเกมรุก เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเดินหน้าคว้าผลการแข่งขันที่ดีต่อไป”