ฟังเรานะ! เอ็นริเก้เตือน ‘เจิด’ อย่าเพิ่งรับงานคุมหงส์ต่อจากคล็อปป์

อดีตเพื่อนร่วมทีม โชเซ่ เอ็นริเก้ ออกโรงเตือน สตีเว่น เจอร์ราร์ด ว่าอย่าเข้ามารับงานแทน เยอร์เก้น คล็อปป์ เพราะแรงกดดันที่มากเกินไป

แข้งชาวสเปนเชื่อว่ากุนซือเรนเจอร์สคนปัจจุบัน ที่เคยรับหน้าที่กัปตันทีมลิเวอร์พูล จะเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลในที่สุด แต่ออกโรงเตือนว่าอย่าเพิ่งรีบเข้ามาคุมทีม

เอ็นริเก้อ้างว่าถึงแม้ลิเวอร์พูลจะยังไม่เปลี่ยนกุนซือในเร็ววันนี้ แต่ชี้ว่าคงไม่ใช่เรื่องดีหากเข้ามารับงานแทนคล็อปป์ทันทีที่วางมือ

“ผมไม่รู้ว่าใครจะเข้ามาแทนคล็อปป์ แต่ผมหวังว่าสโมสรจะยังไม่ตัดสินใจในเร็ววันนี้” เขาให้สัมภาษณ์กับ Ladbrokes

“ดูความแตกต่างที่เขามีในทีมและตัวผู้เล่นที่อยากมาเล่นให้กับเราสิ

“ก่อนที่เขาจะเข้ามา มี หลุยส์ ซัวเรซ และ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ยังอยากย้ายไปเล่นให้กับทีมที่ดีกว่า และตอนนี้เราได้ ติอาโก้ (อัลกันตาร่า) มาจากบาเยิร์น (มิวนิค) ที่เพิ่งคว้าทริปเปิ้ลแชมป์มาเล่นให้ลิเวอร์พูล เพราะคล็อปป์ทำให้เราคือหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดในโลก

“ผมเชื่อว่าสตีวี่จะมาคุมสโมสรนี้ในซักวันหนึ่ง แต่การเข้ามารับงานแทนคล็อปป์ทันทีนั้นไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน

“สตีวี่น่าจะเป็นนักเตะลิเวอร์พูลที่ดีที่สุดของสโมสร และเขามักจะได้รับการจดจำในแบบนั้นอยู่เสมอ แต่การเข้ามาแทนที่คล็อปป์จะทำให้แฟนบอลตั้งความหวังว่าจะต้องคว้าแชมป์ทันที และนั่นไม่ง่ายเลย

“ผมชอบการคุมทีมของสตีวี่มากและเขาก็ไปได้ดีกับเรนเจอร์ส แต่คงเป็นเรื่องยากหากจะเปลี่ยนวิธีการเล่นของลิเวอร์พูลหลังพ้นยุคคล็อปป์และประสบความสำเร็จแบบทันที

“แต่ยังไงซะผมก็อยากเห็นเขามาคุมทีมลิเวอร์พูลในซักวันหนึ่งอยู่ดี”