ไม่มีโอกาสพูด! คล็อปป์เผยแชทที่ส่งหาลูกทีมหลังพ่ายวิลล่ายับ 7-2

ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เยอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยข้อความยาวเฟื้อยที่เขาส่งให้นักเตะของตัวเองในเช้าวันรุ่งขึ้นหลังคืนโดนแอสตัน วิลล่าถล่ม 7-2

ความพ่ายแพ้สุดอัปยศในพรีเมียร์ลีกเกิดขึ้นก่อนช่วงพักเบรคทีมชาติเพียงไม่นาน ทำให้คล็อปป์ไม่สามารถหาโอกาสพูดคุยกับนักเตะของตัวเองได้อย่างเหมาะสม

หลังจากผ่านคืนอันโหดร้าย กุนซือหงส์แดงตัดสินใจส่งข้อความที่เปี่ยมไปด้วยความจริงใจและความรู้สึกให้กับบรรดาลูกทีมของเขา

คล็อปป์เชื่อแบบนั้นโดยการพูดถึงสถานการณ์ปัจจุบันแบบตรงไปตรงมา และลิเวอร์พูลพร้อมที่จะเดินหน้าฟาดแข้งกับเอฟเวอร์ตันในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้

“คืนนั้นหลังจบเกมไม่ใช่คืนที่ดีนักสำหรับผม แต่ผมตื่นมารุ่งเช้าและผมรู้ว่าผมต้องพูดคุยกับเด็ก ๆ แต่พวกเขาไม่อยู่ที่นี่” คล็อปป์ให้สัมภาษณ์กับ BBC Sport

“ดังนั้นผมจึงส่งข้อความอย่างยาวไปหาพวกเขา ซึ่งสะท้อนความคิดของผมเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และหลังจากนั้นผมรู้สึกดีขึ้นมากเพราะเมื่อข้อความถูกส่งออกไปเรารู้ทันทีว่าเราสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และนั่นคือสิ่งที่เราทำ

“ตอนนี้เราอยู่ที่นี่และเรามีเวลาเพียงพอที่จะรับมือกับมัน ความพ่ายแพ้ตรงข้ามกับสิ่งที่คุณต้องการ แน่นอนว่าความพ่ายแพ้ 7-2 มันยิ่งแล้วใหญ่ แต่บางครั้งคุณต้องแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้มันมีประโยชน์

“เรามีโอกาสที่จะแสดงให้เห็นในเกมช่วงเที่ยงวันเสาร์กับเอฟเวอร์ตัน และนั่นน่าสนใจมากเพราะเราเจอกับทีมที่กำลังฟอร์มดีและเราเพิ่งจะแพ้ยับมา มาดูกันว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน”