เซาธ์เกตฟันฉับ “3 สหายผู้ดี” ชวดบู๊เวลส์หลังละเมิดกฎเว้นระยะ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

แทมมี่ อับราฮัม, เบน ชิลเวลล์, และ เจดอน ซานโช่ จะไม่มีส่วนร่วมในเกมระหว่างทีมชาติอังกฤษพบกับทีมชาติเวลส์วันนี้ (8 ต.ค.) หลังละเมิดกฎเว้นระยะ

สามเกลอถูกจับภาพขณะเข้าร่วมปาร์ตี้วันเกิดครบ 23 ปีของอับราฮัมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยที่ผู้ร่วมปาร์ตี้กว่า 20 ชีวิตละเมิดมาตรการเว้นระยะอย่างชัดเจน

หลังเหตุการณ์นั้น อับราฮัมออกมาขอโทษที่ละเมิดกฎดังกล่าวโดยอ้างว่านั่นคือปาร์ตี้แบบเซอร์ไพรส์ เขาไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน แต่เขาเสียใจกับการกระทำที่ไร้เดียงสาของเขา

ต่อมาเป็นซานโช่ที่ออกมาแสดงความเสียใจกับการกระทำของตัวเองโดยอธิบายผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ผมอยากขอโทษที่ละเมิดมาตรการของรัฐบาล และถึงแม้ว่าผมจะไม่ทราบถึงจำนวนผู้เข้าร่วมงานในวันนั้น ผมก็ขอรับผิดชอบการกระทำของผม ผมมั่นใจว่าผมจะได้รับบทเรียนจากเหตุการณ์นี้”

เซาธ์เกต ที่เพิ่งจะกาชื่อ เมสัน กรีนวู้ด และ ฟิล โฟเด้น ออกจากทีมหลังละเมิดมาตรการโควิดในช่วงเบรคทีมชาติครั้งก่อน ออกมายอมรับคำขอโทษจากแข้งเหล่านั้น แต่ทั้งสามคนจะไม่มีชื่อในเกมนัดล่าสุดและอาจจะชวดลงสนามเจอกับเบลเยี่ยมในเกมเนชั่นส์ ลีกวันอาทิตย์นี้ด้วย

“ผมคิดว่านักเตะเหล่านั้นยอมรับแล้วว่าพวกเขาผิดจริง” เขากล่าว “พวกเขาละเมิดกฎล็อคดาวน์ ผมต้องระมัดระวังอย่างมากเมื่อเราไม่ได้อยู่ในแคมป์ด้วยกัน

“เราทำตามข้อกำหนดและทำให้มั่นใจว่าไม่มีนักเตะคนใดของเราเข้าไปมีความเสี่ยง เราเฝ้าจับตาดูสามนักเตะนั้น พวกเขาจะเข้ารับการตรวจโรคในวันนี้และพรุ่งนี้ เรายังต้องเฝ้าดูอาการต่อไป และพวกเขาจะไม่มีชื่อในเกมกับเวลส์แน่นอน”