ข้ออ้างเยอะ! ‘โอเล่’ แจงทำไมผีเสริมทัพห่วยแตก

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เหตุผลที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแทบจะไม่ได้เสริมทัพในซัมเมอร์นี้เป็นเพราะมีนักเตะในตลาดซื้อขายน้อยเกินไป จากคำพูดของกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

ยูไนเต็ดเพิ่งจะได้ตัวกองกลาง ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค จากอาหยักซ์เพียงแค่ตัวเดียว แต่กลับต้องล้มเหลวในดีลของ เจดอน ซานโช่ ขณะที่ตลาดซื้อขายจะปิดตัวลงภายในไม่ถึงสามสัปดาห์ข้างหน้า

ด้านรองประธานบริหาร เอ็ด วู้ดเวิร์ด เคยออกมาอธิบายว่าตลาดซื้อขายครั้งนี้ไม่เหตุการณ์ปกติเนื่องจากวิกฤติการเงินที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

และขณะที่โซลชาร์ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำการเจรจา แต่เขายังเชื่อว่าด้วยจำนวนนักเตะที่มีอยู่ในตลาดทำให้สโมสรต้องเจอกับความลำบากมากยิ่งขึ้น

“นักเตะในตลาดไม่ได้มีอยู่เยอะ เพราะความเป็นแมน ฯ ยูไนเต็ดบวกกับฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมคือสิ่งสำคัญ อีกทั้งสโมสรอื่น ๆ เองก็ต้องการเก็บนักเตะแบบนั้นไว้กับทีม แน่นอนว่าโฟกัสของผมอยู่ที่ทีมของเรา” โซลชาร์กล่าว

กุนซือผีแดงยังชี้ให้เห็นว่าขณะที่เขามีความสุขกับทีมของเขา เขายังชี้แจงกับบอร์ดบริหารถึงสิ่งที่เขาเชื่อว่าทีมของเขาต้องการอะไรเพื่อพาทีมเดินไปข้างหน้า

“เราจับเข่าคุยกันและเรามีแผนการต่าง ๆ บางครั้งมันก็ไม่เป็นไปตามแผน ชีวิตมันไม่ได้เดินเป็นเส้นตรง บางครั้งมันก็เกิดขึ้นได้” โซลชาร์อธิบายต่อ

“ผมพูดมาตลอดว่าผมมีความสุขที่ได้ทำงานร่วมกับนักเตะเหล่านี้ แน่นอนผมจะไม่พรากอะไรไปจากพวกเขาเล่นกันเพราะเราต้องลงเล่นในฤดูกาลนี้ด้วยความมั่นใจไปจนกว่าจะจบฤดูกาล แน่นอนเราต้องมีความสม่ำเสมอ นั่นคือปัจจัยหลัก

“ส่วนเรื่องตลาดซื้อขาย ยังเหลือเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์ เราอาจได้ใครซักคนเพิ่มเข้ามา ผมทำงานร่วมกับสโมสรและพวกเขารู้ดีถึงสิ่งที่ผมรู้สึกว่าทีมนี้ขาดเหลืออะไร

“มาดูกันว่าเราจะได้นักเตะเพิ่มรึเปล่า พวกเขา (เหล่านักเตะ) ก้าวหน้าไปมากและแต่ละคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีในการพาทีมไปข้างหน้า”

เมื่อถูกถามถึงการเสริมทัพของคู่แข่งภายในลีกทั้งเชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, รวมถึงอาร์เซน่อล ที่ทำได้อย่างแข็งแกร่ง โซลชาร์ตอบว่า “คุณเห็นสิ่งที่ทีมอื่นทำ พวกเขาสร้างความท้าทายให้กับเรา การโต้ตอบของเราจะต้องดูในตอนท้าย นั่นคือการโต้ตอบของเรา

“เราดีที่สุดได้โดยที่ไม่ต้องเสียอะไรไป ธรรมเนียมที่นี่คือการฝึกซ้อมกับโค้ช ยิ่งฟิตมากขึ้น

“แต่ใช่ เรากำลังมองดูตลาดซื้อขายขนาดเล็กที่สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมเรา และมาดูกันว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง พวกเขากำลังทำงานหนักและผมเข้าใจสิ่งที่พวกเขากำลังทำงานหนักเช่นกัน”