“ปีเก้” ลั่นขอโบกมือลาบาร์ซ่าคนแรกหากต้องเปลี่ยนถ่ายเลือดใหม่

เคราร์ด ปีเก้ ยอมรับว่าบาร์เซโลน่าจะต้องเปลี่ยนแปลงทีมใหม่ทั้งหมดเพื่อไม่ให้ความอับอายนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต แม้ตัวเองจะต้องโบกมือลาก็ตาม

สุดยอดบิ๊กแมตช์ที่หลายคนรอคอยในรอบก่อนรองชนะเลิศกลายเป็นเกมของบาเยิร์นอยู่ข้างเดียว ที่บรรเลงเพลงลูกหนังสุดดูชมถล่มบาร์ซ่าชนิดหาทางกลับบ้านไม่ถูก 8-2

10 ประตูที่เกิดขึ้นมาจากฝีเท้าของของเสือใต้ซะ 9 ลูกเพราะ ดาวิด อลาบา ทำเข้าประตูตัวเอง ส่วนอีกลูกเดียวมาจากประตูของ หลุยส์ ซัวเรซ

ปีเก้เผยเป็นนัย ๆ ว่าเขาขอเรียกร้องให้บาร์ซ่าทำการตัดสินใจบางอย่างหลังทำเรื่องน่าอับอายเช่นนี้

“ความละอายคือคำจำกัดความของเกมนี้ คุณเล่นแบบนี้ไม่ได้ คุณจะเล่นเกมยุโรปด้วยสภาพแบบนี้ได้ยังไง” ปราการหลังรายนี้ให้สัมภาษณ์หลังเกมกับ Movistar

“มันไม่ใช่ครั้งแรกหรือครั้งที่สองหรือครั้งที่สาม มันยากมาก เราต้องกลับมามองตัวเอง

“สโมสรต้องเปลี่ยนแปลงและผมไม่ได้พูดถึงโค้ชหรือนักเตะนะ ผมไม่อยากชี้ไปที่ใครคนใดคนหนึ่ง เราต้องเปลี่ยนแปลงในด้านโครงสร้างทั้งหมดเพราะนี่มันไม่ใช่ครั้งแรก, ครั้งที่สอง, หรือครั้งที่สาม

“คนที่จะขออาสาเป็นคนแรกคือตัวผม ถ้ามีการเปลี่ยนถ่ายแข้งเลือดใหม่และทำให้สโมสรดีขึ้น ผมจะเป็นคนแรกที่ไป

“ตอนนี้เราตกต่ำถึงขีดสุด ผมคิดว่าเราทุกคนต้องมองดูตัวเองและตัดสินใจถึงสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับบาร์ซ่า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

ความพ่ายแพ้ในเกมนัดนี้ทำให้พวกเขาไม่สามารถคว้าแชมป์ใด ๆ ในฤดูกาลได้เลยนับตั้งแต่ปี 2008

เจ้าบุญทุ่มรั้งอันดับสองในลา ลีก้าต้องเสียแชมป์ให้กับเรอัล มาดริด และต้องพลาดแชมป์ซูเปอร์โกปาหลังพ่ายแอตเลติโก มาดริดในรอบรองชนะเลิศ ส่วนโกปา เดล เรย์ต้องตกรอบแต่หัววันด้วยน้ำมือของแอธเลติก บิลเบาในรอบ 8 ทีมสุดท้าย