กูรูปูด! ยูเว่พร้อมโละ “โด้” ให้บาร์ซ่าหวังลดภาระค่าเหนื่อยก้อนโต

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เตรียมถูกยูเวนตุสปล่อยตัวโดยยื่นข้อเสนอให้กับบาร์เซโลน่า จากคำพูดของผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลสเปน กีเยม บาลาก

แชมป์เซเรีย อาต้องการโละแข้งรายนี้ออกจากทีมเพื่อลดค่าเหนื่อยของทีมให้ต่ำลงหลังโดนวิกฤติโควิด-19เล่นงานอย่างหนัก

โรนัลโด้ประสบความสำเร็จในอิตาลีโดยเป็นดาวซัลโวของสโมสรที่ 35 ประตูรวมทุกรายการ เขาช่วยทีมคว้าแชมป์เซเรีย อาในฤดูากลนี้ได้สำเร็จ แต่ต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยน้ำมือของโอลิมปิก ลียง

เมาริซิโอ ซาร์รี่ กลายเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดชอบโดยถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม ก่อนจะแต่งตั้ง อันเดรีย ปีร์โล่ เข้ามานั่งเก้าอี้แทนหลังรับงานคุมทีมชุด U-23 เพียง 9 วันก่อนหน้านั้น

และสิ่งแรกที่กุนซือมือใหม่ถอดด้ามต้องทำนั่นคือลดค่าใช้จ่ายภายในทีมลง

จากคำพูดของบาลาก อดีตแข้งเรอัล มาดริดได้รับค่าเหนื่อยราว 23 ล้านยูโรต่อปี และต้นสังกัดพยายามเสนอแข้งรายนี้ให้กับหลายสโมสร รวมถึงบาร์เซโลน่าด้วย

“เหตุผลที่ทำไม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถึงตกเป็นข่าวกับเปแอสเชไม่ใช่เพราะเปแอสเชต้องการตัวเขา เป็นเพราะ ชอร์เก้ เมนเดส ได้รับคำแนะนำให้หาทีมใหม่ให้โรนัลโด้” บาลากให้สัมภาษณ์กับ BBC Radio 5 Live

“เราเห็นมาแล้วในช่วง 6 เดือนหลังสุด เขาตกเป็นข่าวกับเรอัล มาดริด ซึ่งพวกเขาไม่มีโอกาสหรอก เขาจะไม่กลับไป

“และมีการพูดถึงเกี่ยวกับ MLS (เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์) เพราะยูเวนตุสต้องการลดค่าเหนื่อยก้อนโตนั้นลง

“เรื่องมันก็เป็นแบบนั้น เขาถูกเสนอตัวให้กับทุก ๆ ที่ รวมถึงบาร์เซโลน่าด้วย

“ผมไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะโละโรนัลโด้ได้ง่ายนัก (เพราะ) ด้วยเงินจำนวนมหาศาลที่เขาได้รับ 23 ล้านยูโรหลังหักภาษีที่เขาเคยได้รับจากเรอัล มาดริด และผมคิดว่าเขาก็น่าจะได้รับค่าเหนื่อยเท่านั้นตอนที่ย้ายไปยูเวนตุส

“ใครจะไปบ้าจ่ายค่าเหนื่อยให้แบบนั้น?”