โอเล่เผยความคืบหน้าสัญญาใหม่ “ป็อกบา” แม้อนาคตยังไม่แน่นอน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หวังว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะตกลงสัญญาฉบับใหม่กับ พอล ป็อกบา ได้สำเร็จ ท่ามกลางข่าวลือกับอนาคตที่ไม่แน่นอนของเขา

สัญญาของแข้งแดนน้ำหอมจะหมดลงในฤดูกาลหน้า โดยที่สโมสรยังมีออพชั่นต่อสัญญาอัตโนมัติอีกหนึ่งปี และจากข่าวลือต่าง ๆ ที่โหมกระหน่ำว่ากองกลางรายนี้จะย้ายออกจากทีม รวมถึงเอเย่นต์ตัวแสบอย่าง มิโน ไรโอล่า ที่คอยอยู่เบื้องหลัง แต่โซลชาร์ยังหวังว่าเขาจะตัดสินใจต่อสัญญาออกไป

“ผมไม่สามารถให้รายละเอียดถึงบทสนทนาระหว่างนักเตะและสโมสรได้ แต่แน่นอนเราอยากเก็บนักเตะที่ดีที่สุดไว้กับสโมสร” โซลชาร์ให้ตอบกลับนักข่าวหลังถูกถามเรื่องสัญญาใหม่ป็อกบา

“เราอยากสร้างทีมเพื่ออนาคต สก็อตต์ (แม็กทอมิเนย์) และ เนมานย่า (มาติช) ยืนตำแหน่งใกล้เคียงกัน แต่พวกเขาอยู่คนละช่วงอายุ คนหนึ่งเพิ่งเริ่ม แต่อีกคนหนึ่งมากประสบการณ์ และเรายังต้องการนักเตะช่วงอายุปานกลางอีกด้วย

“หวังว่าเราจะทำอะไรซักอย่างได้ ผมรู้ดีตั้งแต่พอลกลับมาช่วยทีมว่าเขาดูดีขึ้น เขามีความสุขกับฟุตบอลของเขา แล้วเรามาดูกันว่าเราจะได้อะไรจากตรงนั้นบ้าง”

โซลชาร์ยังออกมาย้ำถึงตลาดซื้อขายนักเตะที่จะเปิดขึ้นในครั้งนี้ว่าจะไม่เหมือนปกติ ดังนั้นถ้ายูไนเต็ดตัดสินใจขายป็อกบาแทนที่จะต่อสัญญาใหม่ พวกเขาก็คงไม่ได้ค่าตัวในระดับเดียวกับช่วงก่อนโควิดระบาดอย่างแน่นอน

ตัวอย่างมีให้เห็นแล้วกับดีลของ ลีรอย ซาเน่ ที่ย้ายจากมแนเชสเตอร์ ซิตี้ไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิคด้วยค่าตัวเพียง 49 ล้านยูโร และโซลชาร์เชื่อว่าดีลนี้แสดงให้เห็นถึงความจริงในตลาดซื้อขายครั้งนี้

“ผมคิดว่าโลกทั้งใบมันเปลี่ยนไปหมดทั้งในแง่ของการเงินและมูลค่าต่าง ๆ “ โซลชาร์กล่าว “ทุกครั้งที่ผมคิดยื่นแผนเสริมทีมให้กับ เอ็ด (วู้ดเวิร์ด) ผมคิดว่ามันสมเหตุสมผลและอยู่กับความเป็นจริง

“ผมคิดว่าผมได้พิสูจน์แล้วว่าผมถือประโยชน์สโมสรไว้อยู่เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากให้สโมสรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ผมไม่คิดระยะสั้นและส่วนตัวแล้วผมไม่คิดว่านั่นคือตัวผมกับแผนการระยะสั้น ผมมักจะคิดในระยะยาวและพยายามเสริมนักเตะอย่างมีคุณภาพและผมมักจะระมัดระวังกับการใช้เงินอยู่พอสมควร เช่นเดียวกับเงินของผมเอง”