น้ามูโวยแหลก VAR ทำหมดเสน่ห์เกมแพ้เชฟฟิลด์ 3-1 (มีไฮไลท์)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวว่า VAR ทำลายความสวยงามของเกมฟุตบอล หลังพาท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์บุกแพ้เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สเปอร์สพบกับความพ่ายแพ้เป็นนัดที่ 11 ของฤดูกาลนี้ในเกมที่สนามบรามอลล์ เลน 3-1 จากประตูของ แซนเดอร์ เบิร์จ, ลีส มูสเซ็ท, และ โอลี แม็คเบอร์นี่

แต่จังหวะสำคัญอยู่ที่ แฮร์รี่ เคน เกือบจะทำประตูตีเสมอได้จากจังหวะกระชากลากเลี้ยงของ ลูคัส มูร่า แต่ VAR กลับปฏิเสธไม่ให้เป็นประตูเพราะบอลเจ้ากรรมไปโดนแขนมูร่าซะก่อนซะก่อน

มูรินโญ่ต้องออกมาตั้งคำถามถึงวิธีการใช้วิดีโอ โดยยืนยันว่าการลบความผิดพลาดของมุนษย์ออกไปจะส่งผลเสียต่อวงการฟุตบอล

“ผมคิดว่าผมคงพูดสิ่งที่ผมรู้สึกออกไปตอนนี้ไม่ได้” กุนซือไก่เดือยทองให้สัมภาษณ์กับสื่อ “นี่ไม่ใช่ผู้ตัดสินอีกต่อไปแล้ว ชายคนที่อยู่ในสนามคือผู้ช่วยผู้ตัดสิน ชายและหญิงที่ถือธงอยู่ข้างสนามคือผู้ช่วยของผู้ช่วยผู้ตัดสินอีกที

“ผู้ตัดสินควรจะมีอำนาจมากที่สุดในสนาม เรากำลังเดินไปในทิศทางที่จะส่งผลร้ายต่อเกมการแข่งขันที่สวยงามนี้”

มูรินโญ่ยังออกมาวิจารณ์ลูกทีมตัวเองหลังเหตุการณ์นั้นว่า “เราต้องทำให้ดีกว่านี้ จิตใจเราต้องแข็งแกร่งเพื่อที่จะรับมือกับเหตุการณ์แบบนี้ที่อาจเกิดขึ้น เราต้องอย่าถอดใจกับการตัดสินของ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์

“ผมคิดว่าทีมเราทำได้ดีในช่วงครึ่งแรก เราทำประตูได้และลูกทีมก็อินมากเกินไปหน่อย ผมคิดว่าผมได้รู้จักนักเตะของผมมากขึ้นแล้ว

“ผมรู้ว่ามันทำใจได้ยาก ในช่วงครึ่งหลังเราครองบอลได้แต่เรากลับไม่สามารถสร้างโอกาสที่จะเปลี่ยนเกมได้

“เราเล่นเกมบุกเต็มตัวโดยมีทั้ง โจ (โล เซลโซ่) และ มูสซ่า (ซิสโซโก้) ประจำกองกลาง เราต้องสร้างโอกาสให้มากกว่านี้ ผมยอมรับว่าผมผิดหวังจริง ๆ “