หวังสูง! เทรนต์เผยไม่กั๊กอยากคว้าปลอกแขน ‘กัปตันทีม’ หงส์แดง

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ต้องการคว้าปลอกแขนกัปตันทีมลิเวอร์พูลและอยากแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในระดับเดียวกับ ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ด้วยอายุเพียง 21 ปี เขากลายเป็นหนึ่งในแบ็คขวาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุโรป ณ ปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม เขากำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในสนามและเป็นหนึ่งในแบ็คขวาที่ดีที่สุดเท่าที่อังกฤษเคยมีมา

แข้งจากเมอร์ซี่ย์ไซด์รายนี้มีส่วนสำคัญในการพาทีมประสบความสำเร็จในแชมเปี้ยนส์ลีกและพรีเมียร์ลีก และพัฒนาฝึเท้าจากอคาเดมี่จนมาถึงทีมชุดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว

เทรนต์เองก็ไม่กั๊กในความทะเยอะทะยานของตัวเอง โดยมีต้นแบบอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในการไล่ล่าความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง

“ตำแหน่งกัปตันทีมลิเวอร์พูลคือแรงขับเคลื่อนของผมในทุก ๆ วัน” อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ให้สัมภาษณ์กับ เดอะ เทเลกราฟ

“เป็นสิ่งที่ผมอยากคว้ามันไว้ ชัดเจนว่านั่นไม่ใช่การตัดสินใจของผม แต่ถ้าผมไม่ได้เป็นก่อนแขวนสตั๊ดผมคงผิดหวังแน่นอน ผมคิดถึงเรื่องนี้อยู่เสมอ

“ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ ผมรู้สึกว่ามันคือหน้าที่ของผมคือในการเป็นแบบอย่าง ผมพยายามทำมาจนถึงตอนนี้ เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักเตะดาวรุ่งที่จะก้าวขึ้นมาในอนาคต

“ผมรู้สึกราวกับว่าผมคือส่วนหนึ่งของทีมทุกที่ที่ทุกคนมีอิทธิพลและช่วยเหลือกันและกัน นั่นคือสิ่งที่กัปตันทีมทำ พวกเขาชักนำและพาทีมก้าวผ่านความลำบาก รวมถึงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมด้วยเช่นกัน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูลคนปัจจุบัน

“ในฐานะนักกีฬา คงเป็นเรื่องแปลกหากคุณไม่มีจิตใจวิญญาณแห่งการต่อสู้ คุณต้องมีเป้าหมายและแรงผลักดัน

“ช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา แรงผลักดันนั้นคือการคว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับลิเวอร์พูล ซึ่งก็คือพรีเมียร์ลีก ปีที่แล้วที่แค่เกือบมันทำใจได้ยาก ฤดูกาลถัดมาจะต้องเป็นแบบเดียวกัน เป็นปฏิกิริยาตอบสนองตามธรรมชาติสำหรับเราในฐานะนักเตะเพื่อเดินหน้าคว้าสิ่งที่เรายังทำไม่ได้”