รามอสตอกกลับปีเก้ “อย่ามโน” หลังโดนกล่าวหากรรมการเข้าข้าง

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เซร์คิโอ้ รามอส กล่าวว่าทุกคน “อย่ามโน” ที่เรอัล มาดริดจะได้สิทธิ์พิเศษจากการตัดสินของกรรมการ ในการตอบโต้คำพูดของกองหลังบาร์เซโลน่า เคราร์ด ปีเก้

ทีมของ ซีเนอดีน ซีดาน กลับมารั้งจ่าฝูงลา ลีก้าอีกครั้งด้วยสถิติเฮด-ทู-เฮดที่ดีกว่าบาร์เซโลน่าในเกมที่เอาชนะเรอัล มายอร์ก้า 2-0 จากประตูของรามอสและ วินิซิอุส จูเนียร์

บวกกับผลการแข่งขันที่บาร์ซ่าทำได้เพียงแค่เสมอกับเซบีย่า 0-0 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ปีเก้ออกมาชี้ว่าคงยากที่จะหยุดราชันชุดขาวคว้าแชมป์เพราะมักจะได้รับประโยชน์จาก VAR และการตัดสินของกรรมการ

แต่รามอสคิดว่านั่นเป็นแค่ข้ออ้างที่มาดริดแซงขึ้นจ่าฝูงได้สำเร็จ

“มีเสียงบ่นมากมายจากหลายสื่อเพราะเรากลับมาเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง” เขาให้สัมภาษณ์กับ Movistar “พวกเขาไม่ได้มีปากเสียงมากนักในช่วงก่อนหน้านี้ พวกเขาพูดถึง VAR แต่ผมไม่คิดว่าใครจะได้เปรียบตลอดฤดูกาลนี้

“เราไม่สนใจเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากนัก ผมไม่คิดว่าพวกเขา (ผู้ตัดสิน) จะเป่าเข้าข้าง ดูเหมือนว่าเราต้องขอบคุณกรรมการเหล่านั้นที่ทำให้เราเป็นจ่าฝูงนะ ทุกคนไม่ควรจะมโนไปเอง

“เราทำงานหนักมาตลอด และตั้งแต่ช่วงล็อคดาวน์ เราร่วมมือกันและเราสมควรอยู่ในจุดที่เราอยู่นี้”

รามอสกลายเป็นกองหลังที่ทำประตูได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ลา ลีก้าในเกมกับเรอัล โซเซียดาดเมื่อสัปดาก์ก่อน และประตูเมื่อวันพุธที่ผ่านมานับเป็นประตูที่ 69 ของเขาบนลีกสูงสุด ทำให้เขาเป็นกองหลังคนแรกที่ที่ประตูได้ถึง 8 ลูกในฤดูกาลเดียว นับตั้งแต่ที่ เอเซเกียล การาย เคยทำไว้เมื่อ 13 ปีก่อน