หาแพะ! ซาร์รี่โบ้ย ‘โด้’ ไร้คมทำยูเว่แพ้นาโปลีนัดชิงโคปปา (มีคลิป)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
เมาริซิโอ ซาร์รี่ เชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และแข้งยูเวนตุสรายอื่นขาดความเฉียบคมหลังลงเล่นนัดชิงโคปปา อิตาเลียและพ่ายให้กับนาโปลีเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

เมาริซิโอ ซาร์รี่ เชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และแข้งยูเวนตุสรายอื่นขาดความเฉียบคมหลังลงเล่นนัดชิงโคปปา อิตาเลียและพ่ายให้กับนาโปลีเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

นาโปลีเอาชนะในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน 4-2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันในเวลาไป 0-0

และตั้งแต่มีการกลับมาแข่งขันฟุตบอลอิตาลีอีกครั้งในช่วงวิกฤติโควิด-19 ยูเว่ทำประตูไม่ได้มาแล้วสองนัดติดต่อกันเข้าไปแล้ว

ซาร์รี่กล่าวว่าโรนัลโด้และแข้งแนวรุกรายอื่น ๆ มีระดับความฟิตที่ไม่สมบูรณ์เพราะร้างสนามมานานกว่า 3 เดือน

“เขามีสภาพความฟิตเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ อย่าง เปาโล ดีบาล่า และ ดักลาส คอสต้า เขาขาดความเฉียบคมอย่างที่เขาเคยเป็น” ซาร์รี่ให้สัมภาษณ์กับ RAI

“ผมไม่ได้พูดคุยกับนักเตะมากนักหลังเกม ผมโมโหและผิดหวังเหมือนกับพวกเขา ดังนั้นในช่วงเวลาเหล่านี้สิ่งที่ดีที่สุดคือความเงียบ เราจะพูดคุยกันได้ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้”

ดีบาล่าและดานิลโล่เป็นผู้พลาดการดวลจุดโทษในเกมนี้ และซาร์รี่ออกมาบ่นถึงความพ่ายแพ้ของพวกเขาและเชื่อว่าพวกเขาขาดความยอดเยี่ยม จากสถิติที่บ่งชี้ว่าพวกเขาทำประตูไม่ได้สองนัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2015

“เราต่างผิดหวังทั้งนักเตะ, สโมสร, และแฟนบอล แต่นี่คือช่วงเวลาที่ผิดแปลกออกไป ทั้งในแง่ของสภาพร่างกายและการร้างสนามไปนาน” เขากล่าวต่อ

“เราตัดสินใจเปลี่ยนแปลงทีมบางอย่าง ไล่เพรสซิ่งให้น้อยลงเพื่อรักษาระยะห่างระหว่างนักเตะของเรา และเราทำการแข่งขันด้วยระดับที่ดี

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราขาดความยอดเยี่ยมในการสร้างความอันตราย และหากไม่มีสิ่งนั้นมันก็จะเป็นเรื่องยากมากขึ้นในการคว้าชัยชนะ ซึ่งนักเตะของเราเคยทำแบบนั้นได้ง่าย ๆ และจะต้องมองหาทางออกอื่น ๆ

“ผลเสมอ 0-0 ทั้งสองนัดคือความจริงที่เลี่ยงไม่ได้ และผมคิดว่านี่คือสิ่งที่บ่งบอกทีมของเราได้เป็นอย่างดีในช่วงเวลานี้”