สัมพันธ์อันดี! พอชคาดไม่ถึงแต่แฮปปี้ ‘น้ามู’ โผล่รับงานสเปอร์ส

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
อดีตกุนซือท็อตแน่ม เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กล่าวว่าเขายินดีที่ โชเซ่ มูรินโญ่ คือคนที่เข้ามารับงานแทน รับเอาฮาคิดมาตลอดว่าจะได้เป็นตัวแทนมูรินโญ่ ไม่ใช่แบบนี้

อดีตกุนซือท็อตแน่ม เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กล่าวว่าเขายินดีที่ โชเซ่ มูรินโญ่ คือคนที่เข้ามารับงานแทน รับเอาฮาคิดมาตลอดว่าจะได้เป็นตัวแทนมูรินโญ่ ไม่ใช่แบบนี้

โปเช็ตติโน่ถูกสเปอร์สปลดออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังพาทีมอยู่อันดับที่ 14 ในพรีเมียร์ลีกขณะนั้น

เป็นมูรินโญ่ที่เข้ามาทำทีมแทน และพาทีมขยับอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 8 ก่อนลีกจะถูกระงับไปเมื่อเดือนมีนาคมจาากไวรัสโคโรนา

โปเช็ตติโน่กล่าวว่าเขาและมูรินโญ่มีสัมพันธ์อันดีเมื่อครั้งที่อยู่ในสเปน สมัยที่มูรินโญ่คุมทีมเรอัล มาดริดและโปเช็ตติโน่คุมทีมเอสปันญ่อล

ในช่วงนั้น โปเช็ตติโน่ตกเป็นข่าวหนาหูว่าจะเข้ามารับงานต่อจากมูรินโญ่ที่เรอัล มาดริด แต่อดีตกุนซือไก่เดือยทองปฏิเสธข่าวดังกล่าวโดยระบุว่า “ลูก ๆ ของผมกำลังหลับอยู่ในชุดนอนที่เอสปันญ่อลทุกคืน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากสำหรับผมกับความคิดที่จะเปลี่ยนทีม”

มูรินโญ่ส่งของขวัญให้โปเช็ตติโน่ระหว่างที่ทั้งสองคนยังอยู่ในสเปน และความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัวขึ้นมาตั้งแต่นั้น

“เป็นไวน์ฝรั่งเศสที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมและชุดแข่งเรอัล มาดริดอีกสองชุด” โปเช็ตติโน่กล่าว “โชเซ่บอกว่า ‘โอเค ชุดพวกนี้ให้ลูก ๆ คุณไปใส่นะ’

“เรามีความสัมพันธ์อันดีนับตั้งแต่นั้นและผมมีความสุขที่เขาเข้ามาแทนที่ผมที่ท็อตแน่ม ผมมีความสุขเหมือนกันที่ได้ออกจากสโมสรในสภาพนั้นน และแน่นอนเขารู้สึกขอบคุณสำหรับวิธีที่เราช่วยสร้างสโมสร ซึ่งตอนนี้เป็นของเขาแล้ว”

โปเช็ตติโน่กล่าวต่อว่า “ผมคิดมาตลอดว่าผมจะได้รับงานต่อจากเขา ตอนนั้นเขาอยู่ที่เรอัล มาดริด ผมบอกว่า ‘โอ้ บางทีซักวันหนึ่งผมจะเข้าไปแทนที่คุณที่เรอัล มาดริดนะ’ แต่ดูชีวิตในตอนนี้สิ เขาเข้ามาแทนที่ผมที่ท็อตแน่ม เหลือเชื่อใช่มั้ยล่ะ?”