โคตรแกร่ง! ทวด “เชส” วัย 95 ปีหายป่วย ‘โควิด-19’ อย่างปาฏิหาริย์

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
ทวดของอดีตกองกลางอาร์เซน่อลและบาร์เซโลน่า เชส ฟาเบรกาส หายป่วยจากไวรัสโคโรนาแล้ว จากการประกาศของเจ้าตัวผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ทวดของอดีตกองกลางอาร์เซน่อลและบาร์เซโลน่า เชส ฟาเบรกาส หายป่วยจากไวรัสโคโรนาแล้ว จากการประกาศของเจ้าตัวผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

“เธอก้าวข้าวไวรัสด้วยอายุ 95 ปี เมื่อวานนี้ผมตรวจออกมาาเป็นลบ!” เชสทวีตข้อความดังกล่าว

“ทวดของผมคือสุดยอดฮีโร่หญิง แต่จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการช่วยเหลือขากเหล่าพยาบาลและทีมแพทย์ที่ทุ่มเทชีวิตทุกขณะเพื่อที่เราทุกคนจะมีอาการดีขึ้นและมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ต่อไป”

ฟาเบรกาสยังออกมาอุทิศความดีความชอบให้กับเหล่าทีมแพทย์ที่ดูแลทวดของเขาในบ้านที่บาร์เซโลน่า โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความเคารพทั้งหมด ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้”

มีรายงานว่าแข้งโมนาโกวัย 32 ปี รายนี้ตกลงลดค่าเหนื่อยของตัวเองจนถึงเดือนกรกฎาคมเพื่อช่วยให้สโมสรเดินหน้าต่อไปจากพิษเศรษฐกิจที่มีต้นเหตุมาจากการแพร่ระบาดของไวรัส

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีรายงานว่าลีกเอิงตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันฤดูกาล 2019/20 เนื่องจากการแข่งขันกีฬาทุกประเภทจะถูกแขวนลอยจนถึงเดือนกันยายน

สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสจะเข้าประชุมในเดือมพฤษภาคมเพื่อพิจารณาถึงอันดับในตารางคะแนน ซึ่งยังไม่มีการตัดสินว่าทีมใดจะเป็นแชมป์หรือทีมใดจะเลื่อนชั้นและตกชั้น

โมนาโกจะไม่ได้รับผลกระทบจากการยุติครั้งนี้ โดยที่พวกเขารั้งอันดับที่ 9 และไม่มีเอี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลยุโรปในปีหน้า