ต้องทำได้! รอดเจอร์สหวังพา ‘จิ้งจอก’ ลุยชปล.อีกครั้ง

เบรนแดน รอดเจอร์ส ออกมาตั้งเป้าหมายกับเลสเตอร์ ซิตี้ด้วยความหวังที่จะพาทีมเข้าไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีกอีกครั้ง

จิ้งจอกลงสู้ศึกฟุตบอลยุโรปถ้วยใหญ่เป็นครั้งแรกเมื่อฤดูกาล 2016/17 หลังจากที่ปีก่อนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้อย่างสมศักดิ์ศรี และพวกเขายังอยู่ในเส้นทาง ‘บิ๊กเอียร์’ ฤดูกาลนี้ถึงแม้จะเก็บได้เพียง 12 แต้มจาก 12 นัดล่าสุดในพรีเมียร์ลีก

ก่อนเกมสุดสัปดาห์นี้ พวกเขามีคะแนนเหนืออันดับห้าอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึง 8 แต้ม ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายที่จะได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกหากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยื่นอุทธรณ์โทษแบนของยูฟ่าไม่ผ่าน

เป็นครั้งแรกของรอดเจอร์สที่ออกมาพูดถึงโอกาสไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก และเขาเชื่อว่าทีมของเขาจะต้องคว้าชัยชนะอย่างน้อย 5 นัดจาก 10 เกมที่เหลือในลีก ถ้าหากหวังจบท็อปโฟร์

“เรามีโอกาสกับ 10 เกมที่เหลือเพื่อสร้างฤดูกาลที่เป้นประวัติศาสตร์” กุนซือเลสเตอร์กล่าวก่อนเกมเจอกับแอสตัน วิลล่าคืนวันจันทร์ (9 มี.ค.)

“แต่จะต้องแลกด้วยการทำงานอย่างหนักและมีสมาธิสูง แต่เป้าหมายของเราคือการเล่นเกมยุโรป และเราก็อยู่ในพื้นที่ที่ดีในการทำแบบนั้นขณะที่เหลืออีก 10 นัด

“เราตั้งเป้าคว้าชัยชนะซักครึ่งหนึ่งหรือบางทีอาจมากกว่านั้น นั่นคือเป้าของเรา เป็นสิ่งที่เราพร้อมรับมือ เราพาตัวเองเข้าไปอยู่ในตำแหน่งที่ดี ที่ผ่านไปแล้วก็แล้วไป และเราอยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม

“ถ้าคุณพิจารณาถึงตำแหน่งที่เราอยู่ เราไม่อยากจบอันดับที่ต่ำกว่านี้ ตามธรรมชาติสำหรับทุกทีมถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งนี้ คุณก็อยากจบอันดับที่จะได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก

“เรารู้ว่าเราต้องทำอะไรและเราจะจบฤดูกาลอย่างแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ และถ้านั่นทำให้เรายืนหยัดได้จนถึงตอนนี้ ฤดูกาลนี้ก็น่าจะเป็นฤดูกาลที่น่าทึ่งสำหรับเรา”