ไอดอล! เนเกลส์มันน์อวย “คล็อปป์” หวังพาไลป์ซิกโหดเหมือนหงส์

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
ยูเลี่ยน เนเกลส์มันน์ หวังว่าจะทำทีนประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกับ เยอร์เก้น คล็อปป์ ที่ทำกับลิเวอร์พูล รับเป็นแฟนตัวยงของกุนซือรายนี้

ยูเลี่ยน เนเกลส์มันน์ หวังว่าจะทำทีนประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกับ เยอร์เก้น คล็อปป์ ที่ทำกับลิเวอร์พูล รับเป็นแฟนตัวยงของกุนซือรายนี้

กุนซือวัย 32 ปีพาอาร์แบ ไลป์ซิกรั้งอันดับสองในบุนเดสลีก้าหลังผ่านไป 21 นัด โดยตามหลังบาเยิร์น มิวนิคจ่าฝูงเพียง 1 คะแนน

เขาออกมาชื่นชมกุนซือเพื่อนร่วมชาติ และอยากให้ไลป์ซิกมีทัศนคติเช่นเดียวกับหงส์แดง

“ลิเวอร์พูลพัฒนาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการครองบอลและความหลากหลาย” เนเกลส์มันน์ให้สัมภาษณ์กับ The Independent 

“ช่วงสองฤดูกาลแรกของ เยอร์เก้น คล็อปป์ มันออกมาเป็นรูปแบบการเล่นเกมโต้กลับและสร้างโอกาสเกมรุก นั่นคือเป็นขั้นตอนเดียวกันกับที่เราทำอยู่ที่ไลป์ซิก และเตรียมขยายแผนการเล่นไปมากกว่าการเล่นเพรสซิ่งและเล่นเกมโต้กลับ

“ถ้าคุณอยากเป็นผู้จัดการทีมที่ดี คุณต้องดูเกมลิเวอร์พูล สิ่งที่พวกเขาทำนั้นยอดเยี่ยม

“เป็นฟอร์มการเล่นที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือคุณสามารถเรียนรู้จากสภาพจิตใจของนักเตะ”

ลิเวอร์พูลเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในขณะนี้ด้วยคะแนนทิ้งห่างอันดับสองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ถึง 22 แต้ม พวกเขาคว้าชัยชนะ 24 จาก 25 นัด โดยเสียคะแนนในเกมที่เสมอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่เอเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

และเนเกลส์มันน์ไม่เพียงอยากที่จะเรียนรู้จากคล็อปป์ที่ข้างสนามเท่านั้น แต่ยังเร้าลูกทีมตัวเองให้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของหงส์แดงในสนาม

“มันบ้ามากที่คุณประสบความสำเร็จอย่างสูง คุณมีคะแนนทิ้งห่างทีมอันดับสอง 22 แต้มในลีก แต่คุณก็ยังเอาชนะได้เรื่อย ๆ “ กุนซือวัย 32 ปีกล่าวต่อ

“เป็นข้อความสำคัญที่ส่งต่อไปถึงเหล่านักเตะ โดยเฉพาะเหล่าดาวรุ่ง

“พวกเขาควรเรียรรู้จากลิเวอร์พูลในความกรหายที่มีตลอดเวลา ทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่สำคัญถ้าคุณใกล้จะเป็นแชมป์ คุณก็ยังชนะ ชนะ ชนะ และชนะต่อไป”