มองขาด! จีเจยัน “ซานโช่” ไม่เหมาะผี ชี้ซบทีมเหล่านี้ดีกว่าเยอะ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
อดีตแบ็คขวาลิเวอร์พูล เกล็น จอห์นสัน เตือน เจดอน ซานโช่ ว่าอย่าย้ายมาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้เชลซีและลิเวอร์พูลเหมาะสมกว่า

อดีตแบ็คขวาลิเวอร์พูล เกล็น จอห์นสัน เตือน เจดอน ซานโช่ ว่าอย่าย้ายมาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้เชลซีและลิเวอร์พูลเหมาะสมกว่า

อนาคตของแข้งทีมชาติอังกฤษวัย 19 ปีรายนี้ยังคงคลุมเครืออยู่และตลาดซื้อขายเดือนมกราคมก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหว แต่เชื่อว่าซัมเมอร์นี้น่าจะเป็นอะไรที่เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้าง

มีรายงานว่ามีการทุ่มเงินล็อตใหญ่ให้กับซานโช่ ที่หวังจะดึงอดีตแข้งอคาเดมี่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ให้กลับมายังมาตุภูมิอีกครั้ง

จอห์นสันยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ในการย้ายตัว แต่ยอมรับว่าซานโช่จะต้องพิจารณาทางเลือกให้ถ่องแท้

“แน่นอนว่าทีมไหนที่มีเงินพอก็คงหวังจะได้แข้งรายนี้ ดังนั้นเขาจะมีเวลาเลือกสโมสรต่อไปของเขา

“แต่ผมคิดว่าการเซ็นสัญญากับแมน ฯ ยูไนเต็ดคือทางที่ผิด

“ถ้าเขาไปเล่นให้กับยูไนเต็ดในตอนนี้ แน่นอนนั่นคือสโมสรที่น่าทึ่งและดูจะมีโปรไฟล์ดี แต่ทีมนั้นยังไม่อยู่ในจุดที่พวกเขาควรจะเป็นและผมคิดว่าในฐานะดาวรุ่ง พวกเขาจะมอบความกดดันให้มากเกินไป

“เด็ก ๆ แบบนั้นไม่ควรเป็นกำลังหลักให้กับสโฒสรอย่างยูไนเต็ด ผมคิดว่าเขาคงรู้สึกถึงความกดดันในการมาเล่นในพรีเมียร์ลีก ดังนั้นการแบกความกดดันมันจะเป็นงานหนัก

“มาร์คัส แรชฟอร์ด กำลังแบกพวกเขาอยู่ และร่างกายของเขาก็เริ่มแสดงอาการ กับเด็ก ๆ เหล่านี้คุณต้องดูแลให้ดี เพราะพวกเขาบางคนก็กำลังเจริญเติบโต

“ถ้าเขาต้องไปก็น่าจะไปเชลซีหรือลิเวอร์พูล หรือบางสโมสรในสเปน เพราะเขาจะไม่ต้องรีบเร่งฟอร์มตัวเองให้ขึ้นมาเป็นคนแบกทีม พวกเขาจะพยายามช่วยให้เขาปรับตัวและช่วยให้ตัวเขาพัฒนาได้ เขาอาจจะไม่ได้การันตีลงสนามทุกสัปดาห์ แต่เขาจะเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง

“กลับกันถ้าหากเขาไปยูไนเต็ด ใช่เขาจะได้ลงเป็นตัวจริงทุกสัปดาห์แต่ทีมยังต้องดิ้นรน ดังนั้นคงเป็นเรื่องยากที่จะเค้นฟอร์มเก่งของเขา”

เมื่อถูกถามถึงรายละเอียดว่าทำไมแอนฟิลด์และสแตมฟอร์ด บริดจ์ถึงเหมาะสมกับซานโช่มากกว่า อดีตกองหลังลิเวอร์พูลและเชลซีกล่าวต่อว่า “มัน (ในการย้ายมาลิเวอร์พูล) อาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับเขาในวันนี้ ตอนนี้ทีมของพวกเขากำลังสมบูรณ์แบบ แต่ภายในอีกสองปีเขาจะอยูใ่นทีมนั้นอย่างแน่นอน และเขาจะมีอายุเพียง 21 ปี

“ผมไม่ได้บอกว่าอาชีพของเขาจะหยุดชะงักไปสองปีนะ ผมคาดหวังให้เขาคว้าโอกาสและชัดเจนว่าอาจจะต้องมีคนเจ็บ (เพื่อให้เขาได้รับโอกาส)

“แต่รากฐานของลิเวอร์พูลนั้นแข็งแกร่ง และผมคิดว่าพวกเขาจะปรับให้เขาเล่นเข้ากับทีมได้ดีแน่นอน

“แลมพ์ (แฟรงค์ แลมพาร์ด) ก็คงจะดูและเขาได้ดีที่เชลซีเช่นกัน และลอนดอนก็เป็นเมืองที่น่าสนใจ

“ขณะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกำลังตกต่ำ เชลซีก็กำลังก้าวขึ้นมาด้วยทัพดาวรุ่ง และผมเห็นว่านี่คือสิ่งที่เหมาะสมสำหรับเขา

“การมีดาวรุ่งมากเกินไปในทีมตอนที่ทีมคุณกำลังตกต่ำไม่ใช่เรื่องดี แต่การยัดดาวรุ่งเข้าทีมนั่นคือสิ่งที่ดี และเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขาในการโชว์ฟอร์ม

“แน่นอนว่าเจดอนจะได้รับความกดดันอย่างหนักตั้งแต่วันแรกหากเขาเลือกยูไนเต็ดจริง”