คิดลึก! คล็อปป์ปากหวานชวน ‘อันเช่’ ย้ายมาอยู่ข้างบ้าน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
เยอร์เก้น คล็อปป์ สัญญาจะทุ่มเทให้กับเกม เอฟเอ คัพ กับเอฟเวอร์ตันถึงแม้จะมีการหมุนเวียนนักเตะก็ตาม แอบชวน 'อันเช่' กุนซือท็อฟฟี่มาอยู่ข้างบ้าน

เยอร์เก้น คล็อปป์ สัญญาจะทุ่มเทให้กับเกม เอฟเอ คัพ กับเอฟเวอร์ตันถึงแม้จะมีการหมุนเวียนนักเตะก็ตาม แอบชวน ‘อันเช่’ กุนซือท็อฟฟี่มาอยู่ข้างบ้าน

จ่าฝูงพรีเมียร์ลีกจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของคู่ปรับร่วมเมืองในรอบสาม โดยที่ทีมเยือนหวังคว้าชัยในสนามแอนฟิลด์เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1999

ทั้งคู่เคยเจอกันมาก่อนในช่วงต้นเดือนธันวาคม และเป็นฝ่ายสีแดงที่ถล่มไป 5-2 แต่คราวนี้ผู้จัดการทีมไม่ใช่หน้าเดิมอย่าง มาร์โก ซิลวา แต่เป็นยอดฝีมืออย่าง คาร์โล อันเชล็อตติ แทน

เมื่อถูกถามว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้างหลังจากการเจอกันครั้งก่อน คล็อปป์กล่าวว่า “อารมณ์ สิ่งที่ชัดเจนคือทีมหนึ่งมีอารมณ์ที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับโมเมนตั้มที่เอียงเข้ามาหาอย่างเต็มที่ แต่อีกทีมไม่ใช่แบบนั้น นั่นแหละคือสิ่งที่เปลี่ยนไป

“เอฟเวอร์ตันมีสิ่งนั้นมาตลอด 3-4 สัปดาห์หลัง ผมไม่รู้ว่ามันจะเป็นแบบนั้นไปอีกนานขนาดไหนตอนที่พวกเขาตั้งคำถามกับตัวของ มาร์โก ซิลวา นั่นไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีเลย และพวกเขาก็มาเจอกับเราในวันที่เรายอดเยี่ยม มีสมาธิแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ในสภาพที่พร้อมและช่วงเวลาที่ดี

“มันเป็นแบบนี้มาตลอด แต่นั่นมันก็แค่เกมหนึ่ง เราบุกไปที่กูดิสัน พาร์คและเรื่องราวอาจจะเป็นอีกแบบหนึ่งไปเลยก็ได้ ตอนนี้พวกเขาอยู่ใยถสานการณ์ที่แตกต่างออกไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือภายในไม่กี่สัปดาห์ เรารู้ดี ดังนั้นเราจะไม่ยกเกมก่อนมาเทียบ เราแค่พยายามหาคำตอบในเกมนี้ให้ได้”

คล็อปป์ยังเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ของเขากับอันเชล็อตติ ที่เขายกให้เป็นเพื่อนคนหนึ่ง

“เราเคยเป็น” เขากล่าวพร้อมเสียงหัวเราะ “เราไม่ได้เจอกันบ่อยนัก ดังนั้นมันจึงแปลกที่เราทั้งสองคนรู้สึกแบบนี้ เราเจอกันในฐานะผู้จัดการทีมมากกว่า

“ตอนที่เขามาที่นี่ผมคิดว่า ‘ถ้าผมจัดปาร์ตี้ ผมจะชวนผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตันมาได้ไหมนะ?’ ผมไม่ได้เล่นโซเชี่ยล มีเดีย แต่ถ้าผมถ่ายรูปแบบนี้ (กับเขา) และส่งออกไป ผมไม่รู้ว่าโลกภายนอกจะว่าอะไรกับผมบ้าง

“แต่ผมจะไม่ทำแบบนั้นหรอก ผมอยากให้เขาเจอกับความลำบากในสนาม และเราก็ต่างเคารพซึ่งกันและกัน

“ผมไม่มั่นใจว่าเขาอยู่อาศัยอยู่ที่ไหนในตอนนี้ แต่ข้างบ้านผมยังว่าง และมันอาจจะตลกมาก ๆ ก็ได้”