เอามั้ย! เปอตีต์หนุนเต็มร้อย ‘อันเช่’ นั่งกุนซือปืนคนต่อไป

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
ตำนานอาร์เซน่อล เอ็มมานูเอล เปอตีต์ กล่าวว่าสโมสรไม่ควรรอช้าคว้าตัว คาร์โล อันเชล็อตติ มานั่งแท่นกุนซือคนถัดไปให้เร็วที่สุด

ตำนานอาร์เซน่อล เอ็มมานูเอล เปอตีต์ กล่าวว่าสโมสรไม่ควรรอช้าคว้าตัว คาร์โล อันเชล็อตติ มานั่งแท่นกุนซือคนถัดไปให้เร็วที่สุด

ทีมจากลอนดอนเหนือต้องไร้ตำแหน่งกุนซือตั้งแต่ปลด อูไน เอเมรี่ ออกจากตำแหน่ง โดยที่ยังไม่มีวี่แววผู้จัดการทีมคนใหม่ถาวรแต่อย่างใด

ส่วนผู้จัดการทีมชั่วคราว เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก ก็ทำผลงานได้ไม่เข้าตานัก โดยคว้าชัยเพียง 1 จาก 4 นัดหลังสุด ก่อนที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในวันนี้ (15 ธ.ค.)

กับสโมสรที่ต้องการผู้นำมากประสบการณ์ เปอตีต์ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมเมื่อฤดูกาล 1997/98 เชื่อว่ากุนซือชาวอิตาลี่รายนี้คือคำตอบ

“ตอนนี้อันเชล็อตติคือคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับอาร์เซน่อล เป็นเรื่องหาได้ยากที่จะเห็นผู้จัดการทีมระดับสูงอย่างเขาถูกไล่ออกในช่วงกลางฤดูกาล” เปอตีต์ให้สัมภาษณ์กับ เดอะ มิร์เรอร์

“เป็นความบังเอิญ และบางครั้งโชคชะตาพยายามแสดงให้เห็นว่าคุณจะต้องไปทางไหร และคุณก็ต้องเปิดรับโชคชะตานั้น

“เขาเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก เขาว่างงาน และเขาก็อยู่ในตลาด

“ผมรู้ว่าเขากำลังเจรจากับเอฟเวอร์ตัน แต่ผมค่อนข้างมั่นใจว่าถ้าอาร์เซน่อลติดต่อเขา เขาก็คงจะยินดีมากกว่าหากเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล

“ระหว่างเดียวกัน ผมตั้งคำถามกับตัวเองว่า ‘ผู้จัดการทีมแบบไหนกันที่จะยินดีรับงานที่อาร์เซน่อล กับสถานการณ์ในตอนนี้?’

“สถานการณ์มันแย่ลงทุกที ฤดูกาลแล้วฤดูกาลเล่า ดังนั้นคุณต้องการผู้จัดการทีมระดับสูงที่สามารถรับมือกับสถานการณ์ ณ ปัจจุบันได้

“และในตอนนี้ คนเดียวที่ว่างงานอยู่ก็คืออันเชล็อตติ ทุกที่ที่เขาไป อันเชล็อตติประสบความสำเร็จ ยกเว้นแค่นาโปลีทีมเดียว

“เขาได้รับความเคารพจากเหล่านักเตะอย่างมากสำหรับประสบการณ์ของเขาที่ผ่านมาทั้งหมด

“ที่เชลซี ที่อิตาลี่ ที่ฝรั่งเศสแม้กับปารีส แซงต์-แชร์กแมง เขาออกจากทีมพร้อมทั้งฝากความทรงจำที่ยอดเยี่ยมให้กับนักเตะ เขาพัฒนานักเตะได้ยอดเยี่ยมและคว้าได้หลายแชมป์ เขามีประสบการณ์มากมายจริง ๆ

“อันเชล็อตติมีทุกสิ่งที่ผู้จัดการทีมระดับสูงทุกคนต้องมี และถ้าคุณฟังคำพูดของอดีตนักเตะของเขา มันก็อารมณ์เดียวกับ อาร์แซน เวนเกอร์ นั่นแหละ

“นักเตะส่วนใหญ่จะเล่าแต่เรื่องดี ๆ ให้คุณฟัง และเช่นเดียวกับอันเชล็อตติ”