ไปซะ! อูไนรับ “ชาก้า” อาจไม่ได้เล่นให้ปืนอีกต่อไป

อูไน เอเมรี่ ออกมายอมรับว่า กรานิต ชาก้า อาจจะไม่ได้ลงเล่นให้กับอาร์เซน่ลออีกต่อไป และกำลังถกถึงความเป็นไปได้ที่จะถูกขายในช่วงเดือนมกราคม

แข้งสวิตเซอร์แลนด์ไม่มีชื่อติดทีมตั้งแต่ที่เขาตะโกนด่าใส่แฟนบอลช่วงที่เขาถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมกับ คริสตัล พาเลซ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

และชาก้า จะไม่มีชื่อติดทีมบุกเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมวันเสาร์นี้ โดยเอเมรี่ประกาศชัดว่าเขายังไม่พร้อมลงเล่น

แข้งวัย 27 ปีถูกเรียกติดทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ แต่เอเมรี่ไม่ทราบว่าเขาจะอยู่ในแผนหริือไม่หลังกลับมาที่อังกฤษ ก่อนเกมที่อาร์เซน่อลจะเจอกับเซาธ์แฮมป์ตันปลายเดือนนี้

“ผมไม่รู้ว่าเขาจะได้ลงเล่นอีกรึเปล่า” กุนซือปืนใหญ่กล่าว

“ถ้าเขายังหวังที่จะช่วยเราและปกป้องสีเสื้อของอาร์เซน่อล ผมคิดว่าเวลาเท่านั้นที่จะเป็นทางออก

“ถ้าผมตัดสินใจว่าเขาจะอยู่ในกลุ่มกับเรา ถ้าเขาพร้อม และถ้าเขายังคิดจะช่วยเราแบบเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เรารู้ว่าเราต้องการนักเตะแบบนั้น

“เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสนับสนุนกรานิต เราจะเดินหน้าต่อไป แต่สโมสรรู้ดีว่าเขาคิดอย่างไร และรู้ดีว่าผมคิดอย่างไรกับสถานการณ์แบบนี้”

นั่นทำให้เขาเหลือตัวเลือกในแผงกองกลางเพียงสองคนก่อนเกมที่คาดว่าจะเป็นเกมชี้ชะตาเก้าอี้ของอูไน และการพูดคุยถึงการขายชาก้าออกจากทีมก็ได้เริ่มขึ้น

“ใช่ ผมถามคำถามนั้นเอง” เอเมรี่ยอมรับ “สโมสรรู้ถึงการตัดสินใจของนักเตะและความคิดของผมในสถานการณ์แบบนี้

“ตอนนี้เราค่อนข้างอ่อนแอนิดหน่อยยามที่ไม่มีเขาอยูใ่นตำแหน่งนั้น เพราะเราต้องเสียนักเตะไปอีกหนึ่งคน

“(ในตอนนั้น) ผมไม่คิด (ว่าจะขายเขาออกจากทีม) เพราะเราอยู่ในเดือนพฤศจิกายน และเรามีเกมให้เล่นหลายเกมในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม เราเปลี่ยนแปลงเขาไม่ได้หรอกในช่วงสองเดือน”