สุดจัด! ‘แลมพ์’ ถึงกับพูดแบบนี้ หลังพลิกนรกเจ๊าอาหยักซ์ 4-4

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
แฟรงค์ แลมพาร์ด พูดได้เต็มปากว่าเกมที่เชลซีเสมอกับอาหยักซ์ 4-4 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ถือเป็นค่ำคื่นที่บ้าคลั่งที่สุดในชีวิตของเขา

ทีมของแลมพาร์ดไล่จากตามหลัง 4-1 และเกือบจะคว้าชัยชนะได้ในช่วงท้าย แต่ถูก VAR ปฏิเสธประตูชัย นอกจากนี้ยังมีสองใบแดง สองประตูตัวเอง และดราม่าที่เกือบเป็นประตูท้ายเกมของอาหยักซ์

เมื่อถูกถามว่าเกมนี้เป็นเกมที่บ้าที่สุดของเขาหรือไม่ แลมพาร์ดกล่าวว่า “ไม่รู้สิ เป็นเรื่องยากที่จะพูดแบบนั้น เป็นเกมที่น่ากลับมาดูซ้ำ ผมมีคืนที่บ้าคลั่งมาตลอดหลายปี และบางคืนก็เป็นคืนที่ยอดเยี่ยม แต่ทุกอย่างมันก็เป็นแบบนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นคืนนี้คือหนึ่งในเกมที่บ้าคลั่งแน่นอน

“วันนี้เป็นแค่อีกหนึ่งเกมที่บ้ามาก ผมไม่คิดว่าเกมในอดีตของผมจะมาเทียบกับเกมนี้ได้มากนัก

“ผมรู้ว่าเรามีเกมที่เสมอลิเวอร์พูล 4-4 และเกมอื่น ๆ แต่มีทั้งใบแดงและ VAR ด้วย

“VAR เป็นเรื่องใหม่ และเรากำลังทำความคุ้นเคยกับมัน ผมไม่ใช่ผู้จัดการทีมเพียงคนเดียวที่พูดถึงเรื่องนี้ทุกสัปดาห์ ผมไม่สามารถออกมาวิจารณ์การตัดสินในวันนี้ได้เพราะอย่างแรกผมต้องย้อนกลับไปดูจังหวะนั้นด้วยอารมณ์ที่สงบกว่านี้ และอย่างที่สองเมื่อคุณอยู่ข้างสนาม เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจถึงเหตุการณ์ได้ทันที

“เอา VAR ออกและใบแดง และสิ่งที่ผมคิดคือเรา และจิตวิญญาณที่เราแสดงออกมา

“ตัวตนของเราคือสิ่งที่ผมรัก และผมคิดว่าแฟนบอลของเราก็รักมันเช่นกัน เราต้องขันเกมรับให้แน่นกว่านี้ แต่ด้วยจิตวิญญาณนั้น เราสู้กับใครก็ได้”