ซุบซิบ! ‘โมชิรี’ เตรียมขายท็อฟฟี่หลังผลงานดิ่งเหวช่วงหลัง

ฟาร์ฮัด โมชิรี ขายเอฟเวอร์ตัน

มีรายงานว่าเจ้าของทีมเอฟเวอร์ตัน ฟาร์ฮัด โมชิรี เตรียมขายสโมสรด้วยมูลค่าอย่างน้อย 500 ล้านปอนด์ หลังปลดกุนซือ แฟรงค์ แลมพาร์ด

พวกเขาจมอันดับรองสุดท้ายของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกด้วยผลงานไม่ชนะใคร 10 นัดหลังสุดติดต่อกันภายใต้การทำทีมของตำนานเชลซีและทีมชาติอังกฤษ

‘ท็อฟฟีสีน้ำเงิน’ ยังอาจต้องเจอกับความท้าทายที่ใหญ่กว่านั้นเมื่อ The Guardian รายงานว่ามหาเศรษฐีลูกครึ่งบริติช-อิหร่านอยากขายทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์หลังเจ้าตัวและบอร์ดบริหารถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

เชื่อว่าโมชิรีหาเงินเข้ามาทดแทนค่าใช้จ่ายที่ตัวเองใช้ไปกับการสร้างสนามแห่งใหม่ที่ Bramley-Moore Dock โดยมอบหมายให้ทาง Deloitte ดูแลเรื่องของการเสาะหาผู้ที่สนใจยื่นข้อเสนอซื้อทีม

ก่อนหน้านี้ โมชิรี ที่ใช้เงินเสริมทัพนักเตะไปแล้วมากกว่า 700 ล้านปอนด์นับตั้งแต่เข้ามาเทกโอเวอร์สโมสรเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ให้สัมภาษณ์กับ Liverpool Echo เมื่อเดือนกรกฎาคมปีก่อนว่าเขาจะไม่ขายสโมสรแต่อย่างใด

“มีการพูดถึงเรื่องการลงทุนในสโมสรฟุตบอลของเราเมื่อไม่นานมานี้ แม้กระทั่งการเทกโอเวอร์” โมชิรีกล่าว “แต่ผมอยากชี้แจงว่าไม่มีสัญญาของการขายทีมนอกสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน

“จะต้องมีแผนที่ใช้งานได้จริงในการเสาะหาโอกาสเม็ดเงินลงทุนทุกด้าน เพราะผมโปร่งใสมาโดยตลอด

“ผมยังโฟกัสกับการสร้างสนามอันยอดเยี่ยมให้สำเร็จเช่นเดียวกับเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีม และอาจรวมไปถึงการมองหาเม็ดเงินลงทุนรายย่อย ซึ่งจะเดินหน้าต่อไป”