เฮสกีย์อ้าง ‘2 แข้งผู้ดี’ ทำการลับฉก ‘เบลลิ่งแฮม’ เข้าแอนฟิลด์

เบลลิ่งแฮม ลิเวอร์พูล

เอมิล เฮสกีย์ อ้างว่ามีสองผู้เล่นลิเวอร์พูลในแคมป์ทีมชาติอังกฤษที่กำลังพยายามโน้มน้าว จู๊ด เบลลิ่งแฮม ให้ไปร่วมทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์

เบลลิ่งแฮม ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ณ ขณะนี้ ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากผลงานส่วนตัวในฟุตบอลโลกที่กาตาร์

แข้งวัย 19 ปีตกเป็นข่าวย้ายทีมพร้อมมูลค่ามหาศาลในตลาดซื้อขายซัมเมอร์หน้า โดยมีทีมยักษ์ใหญ่ดาหน้ากันเข้ามาเสนอตัว รวมไปถึงลิเวอร์พูล

อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษและลิเวอร์พูล เอสกีย์ อ้างว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กำลังพยายามอย่างหนักในการเกลี้ยกล่อมเบลลิ่งแฮมให้ย้ายไปค้าแข้งร่วมกับพวกเขาในแอนฟิลด์

“นักเตะที่มีศักยภาพอย่างจู๊ด เบลลิ่งแฮมจะเป็นประโยชน์กับลิเวอร์พูลถ้าหากเขาย้ายไปร่วมทีมในซัมเมอร์หน้า” เฮสกีย์ให้สัมภาษณ์กับ Paddy Power

“เป็นเรื่องยุติธรรมที่จะบอกว่าลิเวอร์พูลต้องเสริมทัพ ดังนั้นเขาจะเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ

“ขณะออกไปรับใช้อังกฤษ คุณจะเห็นได้ว่าจู๊ดมีความสัมพันธ์อันดีกับจอร์แดน เฮนเดอร์สันและเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ดังนั้นเขามีตั้งสองคนที่พร้อมดึงเข้ามาร่วมทีมลิเวอร์พูล

“เบลลิ่งแฮมสามารถย้ายไปเล่นให้กับทีมใดก็ได้ เพราะเขาจะทำให้พวกเขาเป็นทีมที่ดีขึ้นไม่ว่าจะไปที่ไหน แต่เขาจะเหมาะกับลิเวอร์พูลเพื่อพิจารณาถึงอายุของทีมในแดนกลาง

“เขาจะได้รับโอกาสครั้งใหญ่ที่ลิเวอร์พูลที่ทำให้เขาเติบโต, เรียนรู้ภายใต้ผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม, ได้ท้าทายถ้วยแชมป์หลายใบ และอาจเป็นได้ถึงอนาคตกัปตันทีมลิเวอร์พูล”

นอกจากนี้ เฮสกีย์ยังสนับสนุนให้เบลลิ่งแฮมกลายเป็นกัปตันทัพสิงโตคำรามในอนาคตอีกด้วย

“การเติบโตที่จู๊ดแสดงให้เห็นผ่านฟอร์มการเล่นในฟุตบอลโลกจนถึงตอนนี้ ได้พิสูจน์แล้วว่าเขามีศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ” เขากล่าวต่อ

“ความสามารถของเขาด้วยอายุที่น้อยเช่นนี้ค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว เขาน่าทึ่งมากจริง ๆ

“เราไม่ได้เห็นพรสวรรค์แบบนี้ในตัวกองกลางมานานแล้ว ด้วยสภาพจิตใจและทักษะที่เล่นได้หลายตำแหน่งในแดนกลาง”