ซานโต๊สยันดร็อป ‘โรนัลโด้’ ไม่เกี่ยวท่าทีเกมพ่ายเกาหลีใต้

ซานโต๊ส โรนัลโด้ โปรตุเกส

ผู้จัดการทีมโปรตุเกส แฟร์นานโด ซานโต๊ส กล่าวว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ได้ถูกจับนั่งสำรองในเกมเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์เพราะพฤติกรรมในเกมก่อน

โรนัลโด้เริ่มต้นคืนวันอังคารที่ผ่านมาในฐานะตัวสำรองและได้รับโอกาสลงสนามในช่วง 17 นาทีสุดท้าย ก่อนที่โปรตุเกสจะถล่มคู่ต่อสู้ไป 6-1 เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

หลายฝ่ายเชื่อว่าซานโต๊สจับกัปตันทีมนั่งสำรองเพราะพฤติกรรมหลังถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมพ่ายเกาหลีใต้ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

แต่การตัดสินใจดังกล่าวกลายเป็นเรื่องดีเมื่อดาวรุ่งวัย 21 ปี กอนซาโล รามอส ที่ลงเป็นตัวจริงแทนสามารถทำแฮตทริคได้ในเกมดังกล่าว

ถือเป็นการลงเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติเป็นครั้งแรกของเจ้าตัว และซานโต๊สเปิดเผยเหตุผลที่โรนัลโด้ยืนกรานว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในเกมกับเกาหลีใต้

“คริสเตียโน่และรามอสคือนักเตะที่แตกต่างกัน ไม่มีปัญหากับกัปตันทีมชาติเลย” เขากล่าวหลังเกม

“มันคือกลยุทธ์ เหล่านักเตะมีความแตกต่างกัน ผมยังเลือกส่ง (ดิโอโก) ดาโลต์, ราฟาเอล (เกร์เรย์โร่) ลงเป็นตัวจริง อย่างไรก็ตาม (ชูเอา) กานเซโล่ คือนักเตะที่น่าทึ่ง

“นั่นคือสิ่งที่ผมคิดสำหรับเกมกับสวิตเซอร์แลนด์ ในเกมอื่นมันก็อาจจะแตกต่างออกไป

“ไม่มีปัญหาระหว่าง แฟร์นานโด ซานโต๊ส และกัปตันทีมชาติเลย เราเป็นเพื่อนกันมาหลายปี และเรื่องราวต่าง ๆ จะไม่ส่งผลกระทบกับเรา

“เหล่าโค้ชเป็นผู้ตัดสินใจ ผมก็เคยอธิบายไปแล้ว ส่วนปัญหาตรงนั้นได้รับการแก้ไขเรียบร้อย และเขาคือตัวอย่างของความเป็นกัปตันทีมที่ยอดเยี่ยม”

โรนัลโด้มีท่าทีไม่พอใจอย่างชัดเจนเมื่อไม่ถูกเลือกเป็นตัวจริง ซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาในรายการใหญ่นับตั้งแต่ฟุตบอลยูโรปี 2008

แต่เขาแสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมทีมอย่างชื่นมื่นกับทุกประตูที่เพื่อนร่วมทีมทำได้ ส่วนแฟนบอลฝอยทองต่างส่งเสียงชื่อของเขาและเรียกร้องให้ซานโต๊สส่งเขาลงเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลัง