กอมปานีชี้เบิร์นลีย์ส่ายหัว ‘โรนัลโด้’ ลั่นใครไม่วิ่งเราไม่เอา!

กอมปานี โรนัลโด้ เบิร์นลีย์

ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แวงซองต์ กอมปานี ออกมาล้อเลียนคริสเตียโน่ โรนัลโด้ หลังถูกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยกเลิกสัญญา

เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ยูไนเต็ดแถลงยกเลิกสัญญากับโรนัลโด้ด้วยความยินยอมจากทั้งสองฝ่ายโดยให้มีผลบังคับใช้ทันที หลังบทสัมภาษณ์สุดอื้อฉาวกับเพียร์ส มอร์แกนเมื่อสัปดาห์ก่อน

กับข่าวดังกล่าวที่ยืนยันอย่างเป็นทางการ ระหว่างการบรรยายฟุตบอลบอลโลกในเกมกับฝรั่งเศสและออสเตรเลียที่จัดขึ้นโดย BBC กอมปานีได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้

“ผมคิดว่าสุดท้ายแล้วทุกคนล้วนเป็นฝ่ายสูญเสีย แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” อดีตปราการหลังทีมชาติเบลเยียมกล่าว

“ผมคิดว่าปัญหามันได้รับการแก้ไขไปแล้ว และพวกเขาจะมูฟออนจากเรื่องนี้ได้ ผมมั่นใจ”

หลังกลายเป็นฟรีเอเยนต์ เต็มตัว แน่นอนว่าคำถามถัดไปคือต้นสังกัดใหม่ของกัปตันทีมชาติโปรตุเกสว่าจะไปอยู่กับทีมใด ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เทิร์ฟ มัวร์ เพราะกุนซือเบิร์นลีย์แอบแซะโรนัลโด้อย่างเจ็บแสบ

เมื่อถูกเพื่อนร่วมรายการ แกรี่ ลิเนเกอร์ ถามว่าเขาจะเซ็นสัญญาแข้งรายนี้มาร่วมทีมเบิร์นลีย์หรือไม่ กอมปานีตอบกลับง่าย ๆ ว่า “เราต้องการนักเตะที่วิ่งได้”

ปัจจุบัน เบิร์นลีย์รั้งตำแหน่งจ่าฝูงเดอะ แชมเปียนชิพและเป็นตัวเต็งจ๋าในการกลับมาสู่พรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า โดยกอมปานีได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากการสร้างทีมที่เต็มไปด้วยพลังงานและมีสไตล์การทำทีมที่น่าตื่นเต้นและแตกต่างกับผู้จัดการทีมคนก่อนอย่าง ฌอน ไดค์ อย่างสิ้นเชิง