เมสซี่รับสภาพ ‘ไม่ขอแก้ตัว’ หลังพาอาร์เจนพลิกพ่ายซาอุฯ

เมสซี่ อาร์เจนตินา

ลิโอเนล เมสซี่ กล่าวว่าอาร์เจนตินาไม่ขอแก้ตัวใด ๆ หลังพลิกล็อกพ่ายซาอุดีอาระเบีย 2-1 ในฟุตบอลโลกที่กาตาร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เจ้าของแชมป์โกปา อเมริกาคือหนึ่งในตัวเต็งคว้าแชมป์โลก 2022 และก่อนหน้านี้พวกเขาไม่แพ้ใครมาตลอด 36 นัด แต่กลับต้องเสียสถิติให้กับทีมอันดับ 51 ของโลก

เมสซี่ซัดจุดโทษให้ทัพฟ้าขาวขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 10 และครองเกมได้เหนือกว่าทั้งหมดในช่วงครึ่งแรก และซัดประตูเข้าไปกองก้นตาข่ายได้อีกถึง 3 ครั้งก่อนจะถูกผู้ตัดสินชูธงล้ำหน้าทั้งหมด

แต่ครึ่งหลังกลับตาลปัตรเมื่อถูกซาอุดีอาระเบียซัดแซงรวดเดียวสองประตูจากฝีเท้าของ ซาเลห์ อัลเชห์รี และ ซาเล็ม อัลดอว์ซารี

ผลการแข่งขันดังกล่าวสร้างความอับอายให้กับอาร์เจนตินา และเมสซี่กล่าวว่าพวกเขาต้องกลับมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

“ไม่ขอแก้ตัวใด ๆ เราจะสามัคคีกันยิ่งกว่าเดิม” ตำนานฟ้าขาวให้สัมภาษณ์หลังเกม

“ทีมนี้แข็งแกร่งและเราแสดงให้เห็นมาแล้วในอดีต เราไม่คาดคิดว่าจะเริ่มต้นแบบนี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนมีเหตุผล ตอนนี้เราต้องชนะ มันขึ้นอยู่กับเรา ผมขอร้องให้แฟนบอลเชื่อใจเรา ทีมนี้จะไม่มีวันทำให้คุณเสียใจ”

ด้านกุนซือ ลิโอเนล สกาโลนี่ ออกมาให้สัมภาษณ์ไปในทิศทางเดียวกันหลังเกม โดยจำเป็นจะต้องเอาชนะเม็กซิโกและโปแลนด์ให้ได้ทั้งหมด

“มันยากที่จะทำความเข้าใจเพราะในช่วง 4-5 นาทีพวกเขาทำได้สองประตูจากการยิงเข้ากรอบสองครั้ง” ผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินากล่าวหลังเกม

“ไม่มีทางเลือก รังแต่จะต้องลุกขึ้นสู้ เราต้องชนะในอีกสองนัดที่เหลือ เราไม่ต้องวิเคราะห์อะไรนอกเหนือจากนั้น วันนี้คือวันที่น่าเศร้า แต่เราต้องเชิดหน้าขึ้นและสู้ต่อไป”