แจ่มเลย! ‘เบ็คแฮ่ม’ เสนอตัวเป็นส่วนหนึ่งในการยื่นซื้อผีแดง

เบ็คแฮ่ม แมนยู

เดวิด เบ็คแฮ่ม เตรียมพิจารณาเสนอตัวเองเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการยื่นซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากรายงานของสื่อ

ตระกูลเกลเซอร์ประกาศขายทีมโดยมีกลุ่มธนาคาร Raine Group ที่ผลักดันการขายทีมเชลซีด้วยมูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์ก่อนหน้านี้ เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านการเงิน

ขณะเดียวกัน เบ็คแฮ่มคือเจ้าของทีมอินเตอร์ ไมอามี่ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ในปัจจุบัน

จากการอ้างอิงของ Financial Times ระบุว่าเบ็คแฮ่มพร้อมเปิดโต๊ะเจรจากับผู้ที่มีศักยภาพยื่นซื้ออดีตต้นสังกัดของตัวเอง

แหล่งข่าวใกล้ชิดของเบ็คแฮ่มให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ว่าอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษรายนี้ได้รับการติดต่ออย่างเป็นระยะสำหรับผู้มีศักยภาพในการยื่นข้อเสนอ แต่ตระกูลเกลเซอร์ไม่เคยมีท่าทีว่าจะขายสโมสรมาก่อนจนถึงตอนนี้

เบ็คแฮ่มยังคงเป็นแฟนบอลของยูไนเต็ดมาอย่างต่อเนื่องหลังรับใช้ต้นสังกัดไป 394 นัดและคว้าแชมป์ 12 ถ้วยตลอดอาชีพการเล่นในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่ายูไนเต็ดอาจขายสโมสรด้วยจำนวนเงินที่มากถึง 7 พันล้านปอนด์

การที่ตระกูลเกลเซอร์ตัดสินใจขายสโมสรทิ้งนั้นน่าจะสร้างแรงกระเพื่อมและการแก่งแย่งชิงดีครั้งใหญ่โต เช่นเดียวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเชลซีในช่วงก่อนหน้านี้

จากรายงานของ The Telegraph ระบุว่าเศรษฐีพันล้านจากเกาะอังกฤษ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เพิ่งกลับมาให้ความสนใจในการยื่นซื้อยูไนเต็ด หลังเคยคิดจะยื่นซื้อมาแล้วเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ปัจจุบัน แรตคลิฟฟ์ ที่เป็นแฟนบอลปีศาจแดงตัวยง คือเจ้าของทีมจากลีก เอิงอย่าง นีซ ตั้งแต่ปี 2019

“ผมคือแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาอย่างยาวนาน ผมอยู่ที่นั่นในปี 1999 สำหรับเกมที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาลที่บาร์เซโลน่า ก็นั่นแหละ พวกคุณรู้ดีว่าผมรักทีมนี้ขนาดไหน” แรตคลิฟฟ์กล่าวเมื่อเดือนก่อน

“แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีเจ้าของคือตระกูลเกลเซอร์ ผมเคยเจอกับโจเอลและอัฟรามมาก่อน เขาคือคนดี, เป็นสุภาพบุรุษและพวกเขาไม่อยากขายทีม

“สโมสรแห่งนี้มีเจ้าของเป็นลูก ๆ ของมัลคอล์มทั้งหมด 6 คน และพวกเขาไม่อยากขาย

“ถ้าเปิดขายในซัมเมอร์ เราก็คงจะร่วมวงด้วย จากกรณีของเชลซี แต่เราคงนั่งเฉย ๆ แล้วหวังลม ๆ แล้ง ๆ ว่าสักวันหนึ่งยูไนเต็ดจะเปิดให้ซื้อทีมไม่ได้หรอก”