โรนัลโด้ลั่น ‘จบกับผีแล้ว’ หลังโปรตุเกสเฉือนกานาสุดมันส์ 3-2

โรนัลโด้ ผี

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กล่าวว่าการผจญภัยของเขากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นจบลงแล้ว หลังพาโปรตุเกสเอาชนะกานา 3-2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โรนัลโด้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการทำประตูจากลูกจุดโทษในช่วงครึ่งหลัง ที่ทำให้เขากลายเป็นนักเตะคนแรกของโลกที่ทำประตูในฟุตบอลโลกได้ 5 สมัย

ผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้ทัพฝอยทองขึ้นแท่นจ่าฝูงกลุ่มเอชทันที

ก่อนหน้านี้ โรนัลโด้เพิ่งจะไร้ต้นสังกัดอย่างเป็นทางการหลังถูกยูไนเต็ดยกเลิกสัญญาเมื่อวันอังคาร สืบเนื่องจากประเด็นการให้สัมภาษณ์สุดดุเดือดกับ เพียร์ส มอร์แกน

เมื่อถูกถามว่าเขาต้องเจอกับสัปดาห์ที่ยากลำบากหรือไม่หลังต้องออกจากปีศาจแดง โรนัลโด้ส่ายหัวให้กับคำถามนั้นพร้อมกับตอบว่า “เป็นเรื่องสำคัญที่เราคว้าชัยชนะ

“เป็นสัปดาห์ที่จบการผจญภัยครั้งนี้ มันปิดฉากลงแล้วและตอนนี้ผมอยากเริ่มต้นด้วยสิ่งดี ๆ เราเริ่มแล้ว แล้วเราก็ชนะ

“ผมยังช่วยเหลือทีมได้ และเรื่องอื่น ๆ มันไม่สำคัญเลย”

ขณะเดียวกัน กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบร์นาร์โด้ ซิลวา ยืนยันว่าโรนัลโด้ยังคงยอดเยี่ยมกับเพื่อนร่วมทีมชาติเช่นเดิมสำหรับการเตรียมความพร้อมฟุตบอลโลก

“เรามีความสุขที่ได้รู้ว่าเรายังเชื่อใจเขาได้” ซิลวากล่าว “ไม่เพียงแค่ประตูนั้น แต่เขาทำงานอย่างหนักกับทีม สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปคือการตัดสินใจของเขา นั่นคือการตัดสินใจของใครก็ตามที่เสนอสัญญาให้กับเขา

“มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาต้องการแล้ว ผมไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไรในชีวิต เขาต้องพูดคุยกับครอบครัวและตัดสินใจด้วยตัวเอง ใช่มั้ย?

“ผมสนับสนุนการตัดสินใจของเขาเพราะมันคือการตัดสินใจของเขา เขาคือเพื่อนร่วมทีมชาติของผมในโปรตุเกส ถ้าเขามีความสุข เราก็มีความสุข เขายังโอเคกับเรา เขายอดเยี่ยมมาตลอด”