เซาธ์เกตยังป้อง “แม็กไกวร์” แม้โชว์เหวอทำผู้ดีเจ๊าอินทรีเหล็ก 3-3

เซาธ์เกต แม็กไกวร์

กุนซือทีมชาติอังกฤษ แกเร็ธ เซาธ์เกต ออกมาปกป้อง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ อีกครั้งถึงแม้จะทำผิดพลาดจนเสียประตูในเกมที่เสมอเยอรมนี 3-3

กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องจากกุนซือทัพสิงโตคำรามถึงแม้จะเสียตำแหน่งตัวจริงในทีมของ เอริค เทน ฮาก ก็ตาม และได้รับเลือกเป็นตัวจริงในเกมกับทั้งอิตาลีและเยอรมนี

แต่เขาตอบแทนความไว้วางใจด้วยความผิดพลาดเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาเมื่อทำให้ทีมเยือนได้ลูกจุดโทษตั้งแต่ช่วงต้นครึ่งหลังที่สนามเวมบลีย์

แม็กไกวร์จ่ายบอลผิดพลาดจนทำให้ จามาล มูเซียลา ฉกบอลไปได้ ก่อนจะเตะสกัดใส่ขาแข้งบาเยิร์น มิวนิคเต็มรัก ทำให้ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษทันทีหลังเช็กวิดีโอ VAR ข้างสนาม

ถึงแม้เซาธ์เกตจะถูกวิจารณ์อย่างหนักในการให้การสนับสนุนกองหลังยูไนเต็ด แต่เขายันยืนว่าจะยังหนุนหลังแม็กไกวร์ต่อไป โดยมองว่ายังมีบางจังหวะที่ทำได้ดีในเกมกับเยอรมนีและอิตาลี

แม็กไกวร์ เซาธ์เกต
>>>คลิกที่ภาพเพื่อรับชมไฮไลท์<<<

เมื่อถูกถามถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เซาธ์เกตกล่าวในงานแถลงข่าวหลังเกมว่า “ผมรู้ว่าทุกคนไปโฟกัสกับแฮร์รี่ แต่มีบางช่วงที่สำคัญที่แฮร์รี่ทำให้กับเราในช่วงสองเกมที่ผ่านมา

“ลุค ชอว์ คืออีกหนึ่งตัวอย่าง (ที่ทำได้ดี) เขาคือนักฟุตบอลที่โดดเด่นมาก

“ดังนั้นเราต้องทำอะไรล่ะ? ไม่เลือกลุค ชอว์เพราะเขาไม่ได้เล่นฟุตบอลมากพอหรือเราจะเลือกนักเตะที่เราเห็นว่าจะทำอะไรได้จากที่เราเห็นในคืนนี้กันล่ะ?

“นั่นคือเรื่องที่ต้องถกเถียงกันต่อไป แต่ผมคิดว่าในช่วงเวลาเหล่านี้เราต้องเค้นฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้และนักเตะที่มีประสบการณ์มากที่สุด เว้นแต่เราจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถป้องกันได้และเป็นไปไม่ได้ที่จะเลือกพวกเขาเหล่านั้น”