ฟลิคป้อง ‘เซาธ์เกต’ หลังโดนแฟนบอลไล่บี้ตะเพิดพ้นกุนซือผู้ดี

ฟลิค เซาธ์เกต

กุนซือทีมชาติเยอรมนี ฮานซี่ ฟลิค ออกมาปกป้อง แกเร็ธ เซาธ์เกต ถึงแม้จะทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในเนชันส์ ลีกก่อนดวลฝีเท้าวันจันทร์นี้

เซาธ์เกต ที่เคยพาทัพสิงโตคำรามเข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกเมื่อปี 2018 และเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศยูโร 2020 ถูกแฟนบอลตัวเองโห่ไล่ที่สนามซาน ซิโร่เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังพ่ายอิตาลี 1-0

ผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้อังกฤษร่วงตกชั้นเนชันส์ ลีกในฐานะทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่มจากผลงานสุดย่ำแย่นับตั้งแต่ซัมเมอร์ที่ผ่านมา ที่ทำประตูจากจังหวะโอเพ่นเพลย์ไม่ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวตลอด 5 นัดหลังสุด

ด้านฟลิค ที่คุมเยอรมนีพ่ายฮังการี 1-0 ในคืนเดียวกัน ออกมาปกป้องเพื่อนร่วมอาชีพโดยยกเหตุผลโปรแกรมการแข่งขันอันแน่นขนัด และไม่สงสัยเลยว่าเซาธ์เกตคือคนที่ใช่สำหรับทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลกที่จะถึงนี้

เมื่อถูกถามถึงอุปสรรคครั้งใหญ่ของเพื่อนร่วมอาชีพชาวผู้ดี ฟลิคกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “พรีเมียร์ลีกคือลีกที่ดีที่สุดในโลก และทีมชาติอังกฤษก็ยอดเยี่ยมมากเช่นเดียวกัน

ฟลิค เซาธ์เกต

“โดยเฉพาะในซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังจากฤดูกาลอันยาวนาน จะมีช่วงหนึ่งที่ทีมนี้หมดความสด

“ถ้าอะไรหลาย ๆ อย่างไม่เป็นไปดังหวัง เหล่าโค้ชจะถูกวิจารณ์อย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะเป็นแบบนี้ แกเร็ธ เซาธ์เกต ยังคงเป็นหนึ่งในโค้ชที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทีมชาติอังกฤษ และพวกเขามีทีมที่ยอดเยี่ยม เราต้องเค้นฟอร์มระดับสูงสุดออกมาให้ได้เพื่อเอาตัวรอด (คืนวันจันทร์ที่ 26 ก.ย.)

กับคุณภาพฝีเท้าของอังกฤษและความหวังในฟุตบอลโลก 2022 ปลายปีนี้ ฟลิคกล่าวต่อว่า “พวกเขาคือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก สำหรับผมแล้วพวกเขาคือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุด”