“ชิรูด์” ทำลายสถิติซัดตุงพาตราไก่อัดออสเตรีย 2-0 เนชันส์ ลีก

ชิรูด์ ตราไก่ ออสเตรีย

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กลายเป็นนักเตะอายุมากที่สุดในทีมชาติฝรั่งเศสที่ทำประตูได้ ช่วยให้เอาชนะออสเตรียยังมีหวังรอดพ้นตกชั้นเนชันส์ ลีก

ทัพ ‘เลอ เบลอส์’ ครองเกมได้เหนือกว่าชัดเจนและ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ถูกปฏิเสธประตูจากจังหวะล้ำหน้า และลูกจักรยานอากาศของ ออเรเลียง ชูเอามานี่ ยิงข้ามคานออกไปนิดเดียว

เข้าสู่ช่วงครึ่งหลัง ชิรูด์แอสซิสต์ให้กับเอ็มบัปเป้เบิกสกอร์แรกในเกมดังกล่าวได้สำเร็จ ก่อนที่กองหน้าวัย 35 ปีจะบวกประตูที่สองและเป็นประตูสุดท้ายของเกมนี้

ด้วยวัย 35 ปีกับ 357 วัน เขากลายเป็นนักเตะอายุมากสุดในประวัติศาสตร์ทีมชาติฝรั่งเศสที่ทำประตูได้ มากกว่าเจ้าของสถิติเดิมอย่าง โรแฌร์ มาร์เช่ ที่เคยทำประตูใส่ทีมชาติสเปนเมื่อเดือนธันวาคมปี 1959 อยู่ 70 วัน

ชิรูด์ ตราไก่ ออสเตรีย

ปัจจุบัน ชิรูด์ตามหลังดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ เธียร์รี่ อองรี อยู่ที่ 51 ประตู

อนึ่ง ฝรั่งเศส ที่จะต้องร่วงตกชั้นเนชันส์ ลีกอย่างแน่นอนหากแพ้ในเกมนี้ ขยับแซงหน้าออสเตรียขึ้นมาอยู่อันดับสามในกลุ่มเอ 1 ก่อนจะลงโม่แข้งนัดสุดท้ายในวันอาทิตย์นี้ (25 ก.ย.) กับเดนมาร์ก

ด้านจ่าฝูง โครเอเชีย เอาชนะทีมโคนมไป 2-1 พร้อมทะยานแซงหน้าขึ้นเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ และพวกเขาต้องการชัยชนะเหนือออสเตรียในวันอาทิตย์นี้เพื่อผ่านเข้ารอบสุดท้ายในปีหน้าและคว้าตั๋วเพลย์ออฟฟุตบอลยูโร 2024 แบบอัตโนมัติ