ปีเดียว! วิลเลียนเผยเหตุสำคัญทำ ‘ฤดูกาลกับปืนใหญ่’ ไม่ราบรื่น

วิลเลียน อาร์เซน่อล

อดีตปีกอาร์เซน่อล วิลเลียน ออกมาเปิดใจถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากในถิ่นลอนดอนเหนือ รับการเล่นในสนามปิดส่งผลต่อตัวเขาอย่างไม่น่าเชื่อ

หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงกับเชลซีตลอด 7 ปี แข้งชาวบราซิลตัดสินใจย้ายข้ามฟากลอนดอนไปสู่ปืนใหญ่ในปี 2020

ขณะที่เขาจัดไป 2 แอสซิสต์ในการประเดิมสนามนัดแรก วิลเลียนกลับต้องยกเลิกสัญญากับปืนใหญ่ในระยะเวลาเพียงปีเดียว และยกให้ช่วงเวลาเหล่านั้นคือ “ช่วงที่แย่ที่สุดในเส้นทางค้าแข้ง”

หลังกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดกับโครินเธียนส์ แข้งวัย 34 ปีตัดสินใจกลับมาโลดแล่นในลอนดอนอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นฟูแล่มในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขาย และทำได้ 1 แอสซิสต์ช่วยให้ต้นสังกัดใหม่คว้าชัยชนะเหนือน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 3-2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

กับช่วงเวลาที่ไม่น่าจดจำในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม วิลเลียนเปิดเผยถึงความยากลำบากที่เกิดขึ้น ถึงแม้เจ้าตัวจะมีความสัมพันธ์อันดีกับอดีตเจ้านาย มิเกล อาร์เตต้า ก็ตาม

“ผมคิดว่าบางที ผมอาจเป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่ทำอะไรแบบนี้” วิลเลียนให้สัมภาษณ์กับ the Athletic

อาร์เซน่อล วิลเลียน

“นักเตะคนอื่นหากตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับผม ก็คงจะอยู่จนหมดสัญญาและโกยเงินเข้ากระเป๋า แต่ผมไม่ใช่คนแบบนั้น เงินไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในโลก ผมต้องรู้สึกดี รู้สึกมีความมุ่งมั่นที่จะฝึกซ้อม ผมไม่มีอะไรแบบนั้นในตอนนั้น ดังนั้นผมจึงตัดสินใจย้ายออก

“ตลอดฤดูกาลนั้น เราต้องลงสนามแบบที่ไม่มีแฟนบอล (จากโควิด-19)

“ผมไม่เห็นแฟนบอลอาร์เซน่อลแม้แต่คนเดียว บางทีผมจำเป็นต้องได้รับพลังจากแฟนบอล นั่นคือสิ่งที่ผมคิดถึง ถือเป็นช่วงที่ยากลำบากไม่เพียงแค่สำหรับผม แต่สำหรับทุกคนบนโลกนี้ การเล่นฟุตบอลโดยไม่มีแฟนบอลในสนามกับสโมสรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

“กับวันสุดท้ายของผมที่นั่น ผมพูดคุยกับผู้จัดการทีม มิเกล อาร์เตต้า ผมขอบคุณเขาอย่างมากสำหรับสิ่งที่เขาทำให้กับผม สำหรับการพาตัวผมมายังอาร์เซน่อล ผมแค่ขอให้เขาโชคดี

“เขาคือผู้จัดการทีมที่ดี และผมให้ความเคารพอาร์เซน่อลอย่างสูง พวกเขากำลังทำได้ดีในตอนนี้ พวกเขามีนักเตะที่ดี พวกเขาจะประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ได้”