ลูกากูรับ “ยังโมโห” และอยาก “แก้แค้น” หลังย้ายออกจากเชลซี

เชลซี ลูกากู อินเตอร์

อดีตแข้งสุดเหลวเชลซี โรเมลู ลูกากู ยอมรับว่าเขารู้สึกโมโหอยู่ข้างในขณะเปิดเผยถึงความผิดหวังในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์และแผนการล้างแค้น

ลูกากูย้ายกลับอินเตอร์ มิลานแบบยืมตัวเป็นเวลา 2 ฤดูกาลในซัมเมอร์นี้หลังรีเทิร์นเชลซีเป็นครั้งที่สองเมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อนด้วยค่าตัวสถิติสโมสรที่ 97.5 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม ผลงานกลับไม่เป็นไปอย่างที่หวังเมื่อเขาทำได้เพียง 8 ประตูในพรีเมียร์ลีกตลอดฤดูกาล 2021/22

แข้งวัย 29 ปีกลายเป็นส่วนเกินในตัวเลือกของกุนซือ โธมัส ทูเคิ่ล และสร้างความบาดหมางให้กับแฟนบอลของตัวเองขณะให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อนถึงความเสียใจที่ย้ายกลับมายังลอนดอนตะวันตก

ปัจจุบัน ลูกากูออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการย้ายออกจากเชลซีกับ DAZN ว่า “ฤดูกาลที่เชลซีมอบแรงผลักดันให้ผมทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม

“ผมคิดว่าภายในหนึ่งปี ทุกคนลืมสิ่งที่ผมเคยทำได้ในสนามไปแล้ว

ลูกากู เชลซี

“ผมค่อนข้างโมโหข้างในตัวเอง ทีมนั้นก็เป็นเหมือนกันที่ไม่ได้แชมป์เมื่อปีก่อน เราหวังจะทำให้ดีขึ้นและได้อะไรกลับบ้านมาบ้าง

“มันมีหลายเรื่อง (ที่ผิดแปลกออกไป) ผมเคยคิดว่าตอนที่ผมย้ายออก (จากอินเตอร์) ผมอยากล้างแค้นกับเชลซีเพราะช่วงที่ผมยังเด็ก นั่นคือทีมของผมตลอด 11 ปี

“ผมมีโอกาสที่จะกลับไปและคิดว่าผมคงจะกลายเป็นฮีโร่ แต่ไม่ใช่กับในกรณีนี้

“เมื่อเดือนมีนาคม ตอนที่ผมได้ยินว่ามีโอกาสที่จะกลับมาที่นี่ ผมไม่ได้พูดอะไรนะ แต่ช่วงท้ายฤดูกาลเราทำได้ดีกับสโมสรและผมก็กลับมาที่นี่ได้

“ผมพิจารณาตัวเองในช่วงท้ายฤดูกาล หลังเกมนัดสุดท้ายผมเก็บไปคิดว่าสถานการณ์ของผม ณ ตอนนั้นอยู่ตรงไหน”