คนมันรวย! ปธ.ทีมอียิปต์ลั่น “ซื้อนักเตะมาดริดคนไหนก็ได้”

ซามาเล็ก เรอัล มาดริด

สโมสรจากอียิปต์ ซามาเล็ก กลายเป็นทีมที่รวยที่สุดในประเทศจนถึงขึ้นซื้อนักเตะจากเรอัล มาดริดได้เลย จากการอ้างอิงของประธาน มอร์ทาดา มานซูร์

มานซูร์ยืนยันว่างบประมาณของทีมจะรับประกันว่าพวกเขาสามารถใช้เงินได้มากกว่าคู่แข่งทีมอื่น ๆ แต่ยังออกโรงเตือนถึงการฟาดฟันกับคู่ปรับตัวฉกาจ อัล-อาห์ลี

มานซูร์ ที่กลับมากุมบังเหียนให้กับทีมจากอียิปต์เมื่อปี 2021 ในฐานะประธานสโมสรสมัยที่ 5 ยืนยันว่าพวกเขาจะเพิ่มงบประมาณการทำทีมจากสมาชิกใหม่ที่เข้ามาสู่ทีม

“เราจะกลายเป็นสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในอียิปต์ และเราสามารถเซ็นสัญญานักเตะคนใดก็ได้ แม้จะเป็นเรอัล มาดริดก็ตาม” เขาให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

มานซูร์ยังพูดถึงการต่อสู้กับคู่ปรับอย่างอัล-อาห์ลีอีกด้วย

เรอัล มาดริด อียิปต์

ซามาเล็กต้องการพื้นที่ในเมืองนิวไคโร แต่ดูเหมือนว่าจะถูกปฏิเสธเมื่ออัล-อาห์ลีได้รับอนุญาตจากรัฐบาลของประเทศ สร้างความกังวลว่าอาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นระหว่างแฟนบอลของทั้งสองทีม

“เราขอร้องนายกรัฐมนตรีเพื่อพื้นที่ในเมืองนิวไคโร และโชคร้ายที่เราไม่ได้ดินแดนนั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่อัล-อาห์ลี ที่ได้พื้นที่ส่วนหนึ่งเพื่อก่อตั้งสโมสรในเครือแห่งใหม่ และสุดท้ายนี่คือมุมมองของเหล่าเจ้าหน้าที่และเราก็ต้องเคารพในจุดนั้น” เขากล่าวต่อ

“มีบางส่วนพยายามยุยงปลุกปั่นระหว่างมวลชนและสถาบัน และนี่ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไร

“ผมถามแฟนบอลอัล-อาห์ลีให้สนใจในสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้และพยายามปลุกระดมภายในประเทศ และสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคืออียิปต์ ไม่ใช่ซามาเล็กหรืออัล-อาห์ลีหรือมอร์ทาดา มานซูร์หรืออัล-คาทิบ สิ่งสำคัญที่สุดคือประเทศของเรา”