ส่อค้าอาวุธ! แข้งเซเรีย อาถูกจับฐาน “พกปืน” เข้าสนาม

นักเตะเซเรีย อาถูกจับกุมตัวหลังพกอาวุธปืนในรถตัวเองจากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามปกติในบ้านเกิดที่ประเทศอุรุกวัย

นิโกลัส ชิอัปปาคาสเซ่ จากซาสซูโอโล่ที่ถูกส่งให้เปนาโรลยืมตัว ถูกเจ้าหน้าที่กักตัวหลังพบอาวุธปืน 9 มม.

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเขากำลังนำอาวุธปืนชนิดนี้ให้กับแฟนบอลเปนาโรลรายหนึ่ง ก่อนเกมกระชับมิตรกับนาซิอองนาลเพียงไม่กี่ชั่วโมง

กองหน้าวัย 23 ปี อดีตแข้งเยาวชนทีมชาติอุรุกวัยที่เคยเซ็นสัญญากับแอตเลติโก มาดริดก่อนจะย้ายไปยังอิตาลี ยังคงอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่เหล่าอัยการกำลังพิจารณาตั้งข้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยังไม่ประกาศชื่อของชิอัปปาคาสเซ่อย่างเป็นทางการ คือหนึ่งในสี่คนที่อยู่ในรถคันดังกล่าว แต่ได้ปล่อยภาพที่เขาถูกล็อกกุญแจมือบริเวณข้างถนน เช่นเดียวกับอาวุธที่ถูกอายัด

เชื่อว่านักฟุตบอลรายนี้กำลังเดินทางไปชมการแข่งขันระหว่างเปนาโรลกับนาซิอองนาล โดยเขาถูกจับกุมพร้อมกับอีกสองหญิงสาววัย 22 และ 18 ปี เช่นเดียวกับอีกหนึ่งหญิงสาววัย 22 ปีที่ดูเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรู้จักหน้าค่าตา

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าเขากำลังวางแผนส่งอาวุธดังกล่าวให้กับแฟนบอลเปนาโรล ทันทีที่เขาเดินทางเข้าสู่สนาม

ปืนดังกล่าวถูกพบอยู่ในเสื้อโค้ตของชิอัปปาคาสเซ่ที่วางอยู่บนตัก แต่โฆษกตำรวจจราจรยืนยันว่า “อาวุธปืนถูกอายัดและมีผู้ถูกจับกุมจำนวนสี่คนบนถนนเส้น Ruta Balnearia กิโลเมตรที่ 81”

ด้านประธานสโมสรเปนาโรล อิกนาซิโอ รูโญ่ กล่าวว่า “ผมจะรอความจริงถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

“เขายังไม่ใช่นักเตะของเปนาโรล แต่เขาตกเป็นข่าวกับสโมสร เราจะรู้ว่ามาตรการถัดไปคืออะไรทันทีที่เรื่องต่าง ๆ ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ”

อดีตดาวรุ่งทีมชาติอุรุกวัย ที่ซัดไป 35 ประตูจากการลงสนาม 80 นัดในฟุตบอลระดับเยาวชนตลอด 6 ปี และดาวซัลโวทีมชาติอุรุกวัยชุด U20 จะต้องถูกขังคุกอย่างน้อยจนถึงวันถัดมา

อนึ่ง บทลงโทษสูงสุดในการค้าอาวุธของประเทศอุรุกวัยคือโทษจำคุก 6 ปี