สื่อปูด “โด้” ฉุนขาดเว็บดังตั้งมูลค่าตนน้อยก่อนบล็อกโซเชียลไม่ใยดี

สมัยที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังอยู่กับยูเวนตุสเมื่อปี 2020 เขาไม่สบอารมณ์เว็บไซต์ชื่อดัง Transfermarkt ที่ตีมูลค่าการตลาดของเจ้าตัวน้อยกว่าที่คาดไว้ ก่อนจะบล็อกโซเชียลของเว็บดังกล่าว

เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยโดย The Athletic ที่แม้แต่สำนักข่าวที่รายงานยังประหลาดใจกับพฤติกรรมของเจ้าของบัลลง ดอร์ 5 สมัย

โพสต์หนึ่งในอินสตาแกรมจุดประเด็นนี้เมื่อเดือนมีนาคมปี 2020 ที่อดีตแข้งยูเว่กลายเป็นนักเตะมูลค่ามากที่สุดอันดับสี่ในเซเรีย อา ตามหลังคริสเตียน อีริคเซ่น, เลาตาโร่ มาร์ติเนซ และ เปาโล ดีบาล่า

ถึงแม้จะได้รับคำอธิบายว่าโรนัลโด้ไม่ใช่นักเตะที่มีมูลค่ามากที่สุดอีกต่อไปด้วยอายุ 33 ปีและจะแก่ลงทุกวัน แต่ช่องทางโซเชียลของ Transfermarkt กลับได้รับข้อความยืนยันว่าข้อมูลของพวกเขาผิดพลาด

แดเนียล บุสช์ ผู้จัดการเว็บไซต์ Transfermarkt สาขาสหราชอาณาจักรให้สัมภาษณ์กับ The Athletic ว่า “เราจัดรายชื่อ 10 นักเตะในอินสตาแกรมที่มีอายุ 33 ปีหรือมากกว่า และโรนัลโด้ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในแง่ของมูลค่าทางการตลาด แต่เขากล่าวว่าเขาต้องมีมูลค่ามากกว่านี้

ด้านเพื่อนร่วมงาน คริสเตียน ชวาร์ทซ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เขาส่งข้อความถึงทีมงานโซเชียลของเรา

“พวกเขาตอบกลับเขาไป อธิบายถึงเหตุผล และบอกกับเขาว่า ‘หากเทียบกับนักเตะที่อายุใกล้เคียงกัน คุณยืนอันดับหนึ่งแบบทิ้งห่าง’

“มีความแตกต่างประมาณ 30-50 ล้านปอนด์ (ระหว่างโรนัลโด้และนักเตะคนถัดไปในรายชื่อ) หลังจากนั้นเขาส่งรูปยิ้มกลับมาและเขาก็บล็อกเรา”

ที่น่าสนใจคือโรนัลโด้ตัดสินใจย้ายทีมในเวลาเพียง 17 เดือนหลังจากนั้นมายังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยค่าตัวเพียง 20 ล้านปอนด์

แต่ CR7 ยังมีมูลค่าทางการตลาดเทียบเท่ากับ โรเมลู ลูกากู ทั้งที่กองหน้าชาวเบลเยียมย้ายจากอินเตอร์ มิลานมายังเชลซีด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 97.5 ล้านปอนด์ในช่วงตลาดซื้อขายเดียวกัน

และยิ่งไปกว่านั้น โรนัลโด้ยังมีมูลค่าทางการตลาดที่สูงอยู่กับยูไนเต็ดและได้รับค่าเหนื่อยถึง 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ มากกว่านักเตะค่าเหนื่อยอันดับสองของทีมอย่าง ดาบิด เด เคอา ถึง 100,000 ปอนด์