คิดดีแล้ว! รามอสเผย “เนย์มาร์-เมสซี่” คือปัจจัยสำคัญก่อนเซ็น PSG

เซร์คิโอ้ รามอส เพิ่งจะทำประตูแรกของตัวเองให้กับปารีส แซงต์-แชร์กแมงช่วยให้ต้นสังกัดเอาชนะแร็งส์ 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ถือเป็นค่ำคืนสุดพิเศษสำหรับแข้งจากแคว้นอันดาลูเซียที่เริ่มต้นกับสโมสรใหม่ได้ไม่สวยหรูนักนับตั้งแต่หมดสัญญากับเรอัล มาดริด

ปราการหลังจอมเก๋ารายนี้ต้องดิ้นรนอย่างหนักกับอาการบาดเจ็บในช่วงครึ่งฤดูกาลแรก แต่เขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขายังคงเป็นหนึ่งในปราการหลังที่ยอดเยี่ยมอันดับต้น ๆ ของโลก

อย่างไรก็ตามแข้งวัย 35 ปีหวังว่าอาการบาดเจ็บของเขาจะไม่กลับมาเล่นงานเขาอีกตลอดฤดูกาลนี้ และหวังคว้าแชมป์ลีก เอิงได้อย่างสมศักดิ์ศรีเมื่อพวกเขาทิ้งห่างอันดับสองอย่าง นีซ ถึง 11 แต้ม

ในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของสโมสร รามอสพูดถึงการย้ายมาเล่นในฝรั่งเศสและความประทับใจต่อจุดยืนในปัจจุบันของเปแอสเชในฐานะสโมสร

“เปแอสเชคือทีมที่ต้องเอาชนะ” เขากล่าว “กับโปรเจ็คต์พวกเขามีและกับนักเตะที่พวกเขาเซ็นเข้ามา แต่ตอนนี้เราต้องพิสูจน์ให้เห็น

“นั่นหมายความว่ามีตราสโมสรเป็นเดิมพัน พิสูจน์ว่าเราคือทีมที่ดีพร้อมกับนักเตะที่ดี และนั่นจะต้องเกิดขึ้นในสนาม เรากำลังทำได้ดีในตอนนี้และเราจะพยายามคว้าแชมป์ให้ได้ทุกรายการ

“เปแอสเชคือทีมที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้จะมีประวัติศาสตร์ที่ไม่ยาวนานนัก ถือเป็นโปรเจ็คต์ฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์และนักเตะทุกคนล้วนอยากมาที่นี่

(ขั้นตอนการเซ็นสัญญากับเปแอสเช) โอเคดี” เขากล่าวต่อ

“ก่อนที่ผมจะเซ็นสัญญา ผมได้พูดคุยกับนักเตะคนอื่น ๆ รวมถึง ลีโอ (เมสซี่), เคย์เลอร์ (นาวาส) ที่เหมือนกับเป็นพี่น้องของผม

“เราเคยคุยถึงเรื่องนี้มาก่อน และยังมี เนย์มาร์ และเพื่อนร่วมทีมคนอื่นอีก การต้อนรับออกมาดีมาก ทำให้การปรับตัวของผมง่ายขึ้น”