อลิสซอน “โดนแดง 2 รอบ” แต่ไม่ถูกไล่ออกก่อนเจ๊าเอกวาดอร์ 1-1

ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิล อลิสซอน โดนผู้ตัดสินควักใบแดงถึงสองครั้งสองคราในเกมกับเอกวาดอร์เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่เป็น VAR ที่ช่วยชีวิตเขาได้ทั้งสองรอบก่อนเสมอกันไป 1-1

ในช่วงครึ่งแรก ใบแดงของเขาถูกลดเหลือเป็นใบเหลืองจากจังหวะยกเท้าสูง ส่วนครึ่งหลังเป็นจังหวะชกบอลที่เบื้องต้นถูกชี้ให้เป็นลูกจุดโทษเช่นเดียวกับการทำฟาล์ว แต่ถูก VAR กลับคำตัดสินทั้งสองอย่าง

ขณะเดียวกัน แข้งบราซิล เอแมร์ซอน รอยัล และแข้งเอกวาดอร์ อเล็กซานเดอร์ โดมิงเกซ ถูกไล่ออกทั้งคู่ เซ่นเกมสุดเดือด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่หาได้ทั่วไปจากฟุตบอลทวีปอเมริกาใต้

ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูลยกเท้าสูงใส่กองหน้าเอกวาดอร์ด้วยเท้าขวาหลังจากจังหวะเคลียร์บอลของตัวเอง แต่จากการพิจารณา VAR ชี้ให้เห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่อันตรายพอที่จะเป็นใบแดงโดยตรง

ส่วนจังหวะครึ่งหลัง การชกบอลของเขาไปสัมผัสถูกคู่ต่อสู้หลังจากที่เขาชกบอลสำเร็จแล้ว

ซึ่งแน่นอนว่าเอกวาดอร์จะต้องไม่พอใจกับการที่อลิสซอนได้ยืนเฝ้าเสาครบ 90 นาทีและถูกปฏิเสธจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แต่ผลเสมอต่อจ่าฝูงฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกถือเป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน

กับหนึ่งคะแนนที่พวกเขาได้ ทำให้เอกวาดอร์ยังรั้งอันดับสามอย่างเหนียวแน่น และขยับเข้าใกล้รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ไปอีกก้าวหนึ่ง

ส่วนบราซิลผ่านเข้ารอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว เช่นเดียวกับทีมอันดับสองอย่างอาร์เจนตินา