เจอตัวแล้ว! จับแฟนท็อฟฟี่ “เขวี้ยงขวด” ใส่สองแข้งวิลล่า

แฟนบอลเอฟเวอร์ตันรายหนึ่งถูกจับกมุตัวหลังเขวี้ยงขวดน้ำใส่สองแข้งแอสตัน วิลล่า ลูก้า ดีญ และ แมตตี้ แคช ระหว่างเกมพรีเมียร์ลีกของทั้งสองฝ่าย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่วิลล่ากำลังฉลองประตูขึ้นนำจาก เอมิเลียโน่ บูเอ็นเดีย และเป็นประตูชัยให้กับวิลล่าในเกมนี้

นักเตะทั้งสองคนล้มลงไปกองที่พื้นสนามและใช้มือกุมไปที่บริเวณศีรษะ ก่อนที่การแข่งขันจะดำเนินต่อไปตามปกติ

“มันบ้ามาก มันพุ่งตรงมาที่หัวผมเลย” แคชให้สัมภาษณ์กับ บีที สปอร์ต “ไม่ดีเลยที่ต้องเจอแบบนั้น แต่เราได้สามคะแนน ก็พอยอมรับได้”

เอฟเวอร์ตันออกแถลงการณ์ยืนยันถึงการจับกุมผู้กระทำเหตุร้ายในครั้งนี้ว่า “ทีมงานรักษาความปลอดภัยของเอฟเวอร์ตันและเจ้าหน้าที่ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ระบุตัวแฟนบอลได้จากกล้องวงจรปิด

“การสืบสวนพร้อมกับความร่วมมือจากตำรวจกำลังเดินอยู่ในขณะนี้ สโมสรจะมีมาตรการสั่งแบนแฟนบอลที่ถูกพบว่าขว้างปาสิ่งของในสนาม”

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการถึงสถิติการจับกุมแฟนบอลในสนามจาก 5 ลีกอาชีพของเกาะอังกฤษ โดยที่ความประพฤติของแฟนบอลมีแนวโน้มเลวร้ายลงทุกขณะจากการอ้างอิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข้อมูลล่าสุดยังครอบคลุมจากสถิติในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการต้อนรับแฟนบอลกลับสู่สนามเป็นครั้งแรกหลังจากพ้นช่วงล็อกดาวน์ถึงหนึ่งปีเต็ม

มีการจับกุมแฟนบอลในคดีที่เกี่ยวกับฟุตบอลมากถึง 800 รายตลอด 6 เดือนแรกของฤดูกาลนี้ เช่นเดียวกับรายงานความประพฤติที่ไม่เหมาะสมอีก 750 คดี