โคลเชื่อ “ป็อกบา” หมดเวลากับผีแล้ว, ติง “ไรซ์” ซบผีไม่มีทางรุ่ง

โจ โคล เชื่อว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องการกองกลางคนใหม่แต่ ปอล ป็อกบา ไม่ใช่ทางออก นอกจากนั้นยังออกมาเตือน ดีแคลน ไรซ์ ในการย้ายซบปีศาจแดงอีกด้วย

ปีศาจแดงคว้าชัยชนะเหนือเวสต์ แฮมได้แบบวินาทีสุดท้ายเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาจากจังหวะแตะบอลหน้าปากประตูของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ส่งให้ต้นสังกัดขยับรั้งอันดับสี่ในตารางพรีเมียร์ลีก

ถึงแม้จะคว้าชัยชนะแต่โคลรู้สึกว่ามีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลในตำแหน่งกองกลางยูไนเต็ด แต่เขาไม่เชื่อว่าป็อกบาจะนำความสมดุลมาสู่ทีม และเชื่อว่าเส้นทางอาชีพของกองกลางชาวฝรั่งเศสในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดจบลงแล้ว

เมื่อถูกถามว่าเขาเห็นด้วยหรือไม่กับการทำงานของสองคู่กองกลาง เฟร็ด และ สกอต แม็คโทมิเนย์ อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษให้สัมภาษณ์กับ บีที สปอร์ต ว่า “เอาล่ะ ผมเห็นด้วยว่ากองกลางคือตำแหน่งที่ต้องเสริม แม็คโทมิเนย์ผมชอบเขานะ แต่มันต้องมีอย่างอื่น เป็นส่วนผสมที่ต่างออกไป

“ผมว่า บรูโน่ แฟร์นันด์ส ไม่ใช่คนนั้น กับบทบาทกองกลางแนวลึกผมคิดว่าเขาเล่นเพรสซิ่งได้ดี เขาหาทางเจาะได้

“แต่ผมคิดว่าปัญหาของแฟนบอลแมน ฯ ยูไนเต็ดคือพวกเขาตัดสินจากทีมระดับสูงที่พวกเขาเคยมีในอดีต นี่คือรุ่นใหม่ นี่คือทีมใหม่ และผมคิดว่าวันนี้พวกเขาดูโอเค

“ผมคิดว่าต้องมีคนอื่นที่คอยกดดันพวกเขา (แม็คโทมิเนย์และเฟร็ด) และยังต้องเป็นคนที่พาสมดุลมาสู่แดนกลางด้วย”

เมื่อถูกถามว่าป็อกบาคือคนนั้นหรือไม่ โคลกล่าวต่อว่า “ผมไม่คิดว่าป็อกบาจะทำอะไรให้กับจุดนั้นได้มากกว่านี้ เวลาของเขากับแมน ฯ ยูไนเต็ดหมดลงแล้ว

“นับตั้งแต่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ระเบิดฟอร์ม ผมคิดว่าเขาทำได้ดีกว่าป็อกบาในทุกระดับ และเขาแทบจะไม่มีที่ยืนในทีมเพราะอีโก้ของเขา

“ดังนั้นเวลาของเขาหมดลงแล้ว เขาต้องการความท้าทายใหม่ แต่เพราะผมเป็นแฟนบอลของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ด้วยแหละ”

กองกลางเวสต์ แฮม ไรซ์ตกเป็นข่าวอย่างหนักในการเสริมทัพของยูไนเต็ด แต่โคลกลับไม่รู้สึกว่าผลงานของปีศาจแดงจะคู่ควรกับฝีเท้าของกองกลางรายนี้

เมื่อถูกถามว่าไรซ์สมควรย้ายไปยูไนเต็ดหรือไม่ โคลตอบกลับว่า “ถ้าผมเป็น ดีแคลน ไรซ์ ผมคงไม่ไปนะ ไม่ ผมคิดว่าคุณจะต้องเจอความเสี่ยงเมื่อไปที่นั่นและไม่ได้แชมป์อะไร

“ผมคิดว่าถ้าแมน ฯ ซิตี้ยื่นข้อเสนอเข้ามา คุณต้องไปที่นั่นเพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่นั่นการันตีถ้วยแชมป์ให้คุณได้ และผมคิดว่าดีแคลนก็ต้องการสิ่งนั้น

“แต่สำหรับผมมันไม่มีเหตุผลเลยที่จะต้องอยู่ที่เวสต์ แฮมหากเขายังพัฒนาตัวเองอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับตัวเขาและเจ้าของทีม เขาต้องเล่นให้ดีกว่านี้เพื่อพาเวสต์ แฮมก้าวไปอีกระดับ”