ไม่จริง! รูนีย์ไม่เห็นด้วยกับคำพูด “โด้” ที่บอกว่าผีแดงต้องลุ้นท็อปทรี

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือดาร์บี้ เคาน์ตี้ เวย์น รูนีย์ ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของอดีตเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หลังแข้งชาวโปรตุกีสกล่าวว่าอดีตต้นสังกัดของเขาต้องอยู่ท็อปทรีเท่านั้น

รูนีย์และโรนัลโด้ค้าแข้งร่วมกันเป็นเวลา 5 ปีที่ยูไนเต็ดและคว้าแชมป์ได้มากมาย รวมถึงพรีเมียร์ลีก 3 สมัยและแชมเปียนส์ ลีกในปี 2008

หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าการที่เจ้าของบัลลง ดอร์ 5 สมัยกลับมาสู่ต้นสังกัดอีกครั้งจะเป็นการพาทีมกลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่เมื่อดูจากผลงานในช่วงหลัง ยังห่างไกลจากสิ่งนั้นอยู่มาก

กัปตันทีมชาติโปรตุเกสอ้างว่าอย่างน้อยที่สุดยูไนเต็ดต้องอยู่สามอันดับแรกสุดในพรีเมียร์ลีก แต่รูนีย์ยืนยันว่ายักษ์ใหญ่จากแมนเชสเตอร์จะต้องอยู่อันดับหนึ่งเท่านั้น

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องเป็นทีมอันดับหนึ่ง ไม่ใช่สามอันดับแรก” รูนีย์กล่าว “นั่นคือความคาดหวังที่แฟนบอลมอบให้กับคุณ ความคาดหวังที่สโมสรต้องแบกรับ

“แน่นอนพวกเขาจะต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่หากไม่มีอะไรผิดพลาด นั่นคือสโมสรที่ต้องคว้าแชมป์

“ต้องเป็นแชมป์เท่านั้น และนั่นคือความกดดันที่เกิดขึ้นในการลงเล่นและทำงานร่วมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“นั่นคือระดับที่พวกเขาต้องกลับไปให้ได้ ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะทำได้อย่างถูกต้องในการกลับไปยังจุดจุดนั้นอีกครั้ง”

คำพูดดังกล่าวของรูนีย์เป็นการตอบโต้คำพูดของโรนัลโด้ที่กล่าวไว้ในการให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ตส เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องได้แชมป์ลีก หรือที่สองหรือที่สาม ผมมองไม่เห็นตำแหน่งอื่นที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดควรจะอยู่หากพูดตามตรง มองไม่เห็นเลย

“ในสายตาของผม ไม่ยอมรับไม่ได้กับการที่สภาพจิตใจของเราจะอยู่ต่ำกว่าทีมระดับท็อปทรีในพรีเมียร์ลีก”