รังนิคเร้าแข้งผี “เคลียร์ใจกัน” หลังโดน CR7 ติงเรื่องสภาพจิตใจ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ราล์ฟ รังนิค ต้องการให้ลูกทีมของเขาเปิดใจต่อกันและกันหลังจากที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกมาตั้งคำถามถึงสภาพจิตใจภายในทีม

โรนัลโด้แสดงความเป็นกังวลถึงทัศนคติของเพื่อนร่วมทีมบางคน และชี้ว่าต้องทำให้ดีกว่านี้หากหวังให้ยูไนเต็ดประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้

ปัจจุบันปีศาจแดงรั้งอันดับเจ็ดในตารางพรีเมียร์ลีกหลังชนะเพียงนัดเดียวจาก 3 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

“เราต้องทำงานและพัฒนาไปด้วยกันทั้งทีม” รังนิคกล่าว “ถ้ามันจำเป็นที่จะต้องพูดอย่างตรงไปตรงมากับเด็ก ๆ มันจะช่วยได้มาก แม้จะเป็นในห้องแต่งตัวก็ตาม

“ยกตัวอย่าง ถ้าคริสเตียโน่หรือใครก็ตามยกเรื่องนี้มาพูดอย่างตรงไปตรงมาในสนามหรือในห้องแต่งตัว พวกเขาเหล่านั้นก็ได้รับอนุญาตให้พูดได้

“ผมจะทำแบบนั้นเช่นเดียวกันในฐานะโค้ชคนหนึ่งพร้อมกับทีมงานทั้งในช่วงก่อนหรือหลังเกมรวมถึงในสนาม

“แต่เราสามารถพัฒนานักเตะรายบุคคลได้หากเราพัฒนาฟอร์มของทีมโดยภาพรวม นี่คือทางเดียวเท่านั้น”

รังนิคยกตัวอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด โดยเชื่อว่าเหล่านักเตะจะต้องทำงานหนักหากหวังงัดฟอร์มที่ดีที่สุดในสนาม ถึงแม้ความพยายามจะยังไม่สัมฤทธิผลในตอนนี้ก็ตาม

ก่อนที่จะเจอกับแอสตัน วิลล่าในวันเสาร์นี้ รังนิคพูดถึงแรชฟอร์ดว่า “ผมไม่ใช่กองหน้าสมัยที่ยังค้าแข้ง แต่ในฐานะกองหน้าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการเล่นให้ดี ทำประตูและแอสซิสต์ให้ได้ ถ้ามันไม่เกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งมันก็ไม่ง่ายเลย

“ตราบใดที่เขาพยายามอย่างเต็มที่และเขาทำแบบนั้นในสนามซ้อม มีการฝึกซ้อมเพียงไม่กี่ครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาที่ที่เขาลงฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบ และนั่นคือเหตุผลที่ผมให้โอกาสเขาลงเล่นเสมอ

“ตราบใดที่เขาทำแบบนั้น เขาจะเป็นนักเตะคนแรก ๆ ในรายชื่อของผมเสมอ”