โอบาเมยังชวดลงบู๊กาน่าเหตุ “มีปัญหาด้านหัวใจ” หลังติดโควิด

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กองหน้าทีมชาติกาบอง ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมยัง ต้องพลาดการลงสนามรายการแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์กับกาน่าเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาหลังผลสแกนเปิดเผยว่าเขามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจหลังติดโควิด

อย่างไรก็ตาม บีบีซี สปอร์ต รายงานว่าทีมแพทย์อาร์เซน่อลได้พูดคุยกับทีมแพทย์ของกาบอง ที่กล่าวว่าสถานการณ์ของแข้งรายนี้ไม่ร้ายแรงและเขายังรู้สึกสบายดี

โอบาเมยังมีผลตรวจเป็นบวกหลังจากเดินทางไปยังประเทศแคเมอรูนเมื่อสัปดาห์ก่อน เขาเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับอนุญาตให้ลงสนามอีกครั้ง

นอกจากนี้อดีตกองกลางเซาแธมป์ตัน มาริโอ เมลิน่า และกองหน้า แอ็กเซล เมเย่ ถูกปฏิเสธลงสนามด้วยเหตุผลเดียวกัน

ด้านสมาพันธ์ฟุตบอลกาบองระบุว่าทั้งสามคนที่ไม่ได้ลงสนามในเกมดังกล่าวก็เพื่อเป็นการการป้องกันไว้ก่อน

“ผลตรวจทางการแพทย์แสดงให้เห็นถึงความผิดปกติบริเวณหัวใจ และ CAF (สหพันธ์ฟุตบอลทวีปแอฟริกา) ไม่อยากเสี่ยงกับเรื่องนี้” สมาพันธ์ฟุตบอลกาบองออกแถลงการณ์ผ่านทางทวิตเตอร์

หลังเกมที่เสมอกับกาน่า 1-1 กุนซือกาบอง ปาทริซ เนเวว กล่าวว่าเขาได้รับการชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวเพียงสองชั่วโมงก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์จาก CAF ว่าเขาไม่สามารถส่งนักเตะสามคนลงสนามได้

เขาอธิบายว่าผลการสแกนชี้ให้เห็นถึงปัญหาเล็กน้อยและกล่าวว่าเขาตัดสินใจปกป้องนักเตะของตัวเองและไม่ใช้งานพวกเขา

เขากล่าวต่อว่าเขาหวังว่าทั้งสามคนจะลงสนามได้ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มกับโมร็อกโกวันอังคารที่จะถึงนี้ แต่กล่าวว่าสุขภาพของนักฟุตบอลคือเรื่องสำคัญที่สุด