เมสซี่รับฟื้นจากโควิด “ยากกว่าที่คิด” วอนแฟนบอลไม่ต้องเป็นห่วง

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ลิโอเนล เมสซี่ กล่าวว่าการฟื้นฟูร่างกายตัวเองจากโควิดใช้เวลานานกว่าที่เขาคาดไว้ แต่เขาใกล้จะพร้อมสำหรับปารีส แซงต์-แชร์กแมงหลังพลาดการลงสนามให้กับต้นสังกัดไปหลายสัปดาห์

แท้จริงแล้วแข้งชาวอาร์เจนไตน์รายนี้เพิ่งจะกลับมาลงฝึกซ้อมกับทีมอีกครั้ง ด้วยความพยายามที่จะกลับมาฟิตสมบูรณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด

ถือเป็นการออกสตาร์ทในเส้นทางอาชีพกับต้นสังกัดใหม่ที่ไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างนักของเมสซี่ แต่เขาหวังว่าหวังว่าจะโกยประตูได้เป็นกอบเป็นกำในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล

“สวัสดีตอนบ่าย อย่างที่พวกคุณทราบ ผมคิดโควิดและผมอยากขอบคุณทุกข้อความสนับสนุนที่ผมได้รับและบอกกับพวกคุณว่ามันใช้เวลานานกว่าที่ผมคาดไว้” เมสซี่เขียนข้อความผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง

“แต่ผมเกือบจะหายสนิทแล้วและผมตั้งตารอที่จะกลับสู่สนามอีกครั้ง

“ผมลงฝึกซ้อมกับทีมในช่วงหลังเพื่อหวังกลับมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ความท้าทายที่ยอดเยี่ยมจะมาถึงในปีนี้และหวังว่าในเร็ว ๆ นี้เราจะได้เจอกันอีกครั้ง ขอบคุณ!!!”

หลายฝ่ายเชื่อว่าเมสซี่ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวในช่วงที่เขาเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อพักผ่อนช่วงปีใหม่ โดยดีใจที่เขาจ้างมาร่วมงานปาร์ตี้กลายเป็นเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายของการใส่ความว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แข้งรายนี้ติดโควิด ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธพร้อมทั้งแสดงหลักฐานว่าเจ้าตัวไม่ติดโควิด

นั่นทำให้การกลับมายังฝรั่งเศสต้องล่าช้าออกไปและเขาต้องต่อสู้กับผลข้างเคียงในระยะยาวนับแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ดูเหมือนว่าเขาใกล้จะกลับมาฟิตสมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้นี้

ปัจจุบันเขาทำไป 1 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ในลีก เอิงฤดูกาลนี้ และยังทำได้อีก 5 ประตูในแชมเปียนส์ ลีก