3 แดง 7 ตุง! ฟิออฯตบนาโปลียับ 5-2 เขี่ยร่วงโคปปา อิตาเลีย

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือฟิออเรนติน่า วินเชนโซ อิตาเลียโน่ ยอมรับว่านี่คือเกมที่บ้าคลั่งในการเอาชนะนาโปลี 5-2 ช่วงต่อเวลาพิเศษหลังมีใบแดงเกิดขึ้นในเกมนี้ถึงสามใบ

‘ม่วงมหากาฬ’ ขึ้นนำได้ในสนามสตาดิโอ ดิเอโก้ อาร์มานโด มาราโดน่าจากฝีเท้าของ ดูซาน วลาโฮวิช ก่อนจะถูกตามตีเสมอจาก ดรีส์ แมร์เทนส์ ในเกมโคปปา อิตาเลียรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ถึงแม้ บาร์ทโลเมีย ดรากอฟสกี้ จะโดนไล่ออก แต่ฟิออฯขึ้นนำอีกครั้งจาก คริสเตียโน บิรากี หลังจากนั้นนาโปลีต้องเหลือนักเตะเพียง 9 คนแต่ก็ยังทวงประตูตีเสมอช่วงท้ายเกมได้จาก อันเดรีย เปตานญ่า

ลอเรนโซ เวนูติ, คริสตอฟ ปิออนเต็ก และ ยุสเซฟ มาเลห์ ดาหน้ากันทำประตูช่วงต่อเวลาพิเศษและจบเกมไปด้วยสกอร์ 5-2

“สิ่งที่น่าพอใจที่สุดคือการที่เราแสดงสปิริตได้อย่างรวดเร็วหลังเกมพ่ายโตริโน่” อิตาเลียโน่ให้สัมภาษณ์หลังเกม โดยอ้างถึงเกมพ่ายยับเยิน 4-0 ในเซเรีย อาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“นับเป็นการแข่งขันอย่างจริงจังช่วงครึ่งแรก แล้วทุกอย่างก็เกิดขึ้น มันเป็นแค่เกมบ้า ๆ เกมหนึ่งกับใบแดงและสถานการณ์ที่ผิดปกติ กับช่วงที่เหลือผู้เล่นเท่ากันเราเล่นได้ดีมาก

“ดูเหมือนว่าเกมจะจบลง คุณคงไม่คิดว่าจะไปถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ กับใบแดงของเรา ดรากอฟสกี้อ่านจังหวะผิด เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ เขาจะเรียนรู้จากสิ่งนั้น ประตูที่สองคือเรื่องที่ผมรับไม่ได้

“เป็นเกมที่เกิดความผิดพลาดมากมาย แต่ผมมีความสุขที่ผ่านเข้าไปรอบก่อนรองชนะเลิศและเขี่ยนาโปลีตกรอบ”

อนึ่ง ฟิออเรนติน่าจะเข้าไปเจอกับอตาลันต้าในรอบต่อไป ที่จะมีการแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์