ยิงโชว์! นักบุญซัดโหดถล่มเบรนท์ฟอร์ด 4-1 ต่อหน้าเจ้าของใหม่

เซาแธมป์ตันเอาชนะน้องใหม่อย่างเบรนท์ฟอร์ดไปได้แบบสบายเท้าพร้อมขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 11 ในตารางพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมต่อหน้าเจ้าของใหม่ ดราแกน โซลัค

แยน เบดนาเร็ก ซัดให้เจ้าบ้านขึ้นนำตั้งแต่ช่วงต้นเกม ก่อนที่ทีมเยือนจะเริ่มทำให้นักบุญต้องหนักใจเมื่อ วิตาลี ยาเนลท์ ซัดประตูตีเสมอได้สำเร็จ

แต่หลังจากนั้นไม่นาน นักบุญขึ้นนำอีกครั้งจากลูกยิงของ อิบราฮิมา ดิยัลโล่ ที่กระเด้งเสาไปชนตัวผู้รักษาประตู อัลบาโร เฟร์นานเดซ กลายเป็นการทำเข้าประตูตัวเองไป

เพียงไม่นานหลังจากเริ่มต้นครึ่งหลัง เจ้าบ้านได้ประตูที่สามจาก อาร์มานโด โบรฆ่า จากจังหวะจ่ายบอลทะลุช่องของ โอริโอล โรเมอู

ตัวสำรอง เช อดัมส์ ที่เพิ่งกลับมาจากโควิด-19 ทำประตูที่สี่หลังจากเจ้าตัวลงสนามได้เพียงห้านาทีในฐานะตัวสำรอง และเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ที่พวกเขาทำสี่ประตูได้ในเกมเดียว

และยังเป็นการลงสนามนัดแรกในบ้านตัวเองของเซาแธมป์ตัน หลังจากมีการยืนยันถึงการเข้าเทคโอเวอร์สโมสรจากกลุ่ม Sport Republic ที่เข้าซื้อหุ้นต่อจากนักธุรกิจชาวจีน Gao Jisheng เป็นจำนวนถึง 80 เปอร์เซ็นต์

เจ้าพ่อสื่อรายใหญ่ของเซอร์เบีย โซลัค ที่ได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจากกลุ่มดังกล่าว อยู่ในสนามเซนต์ แมรี่เพื่อเป็นประจักรพยานในชัยชนะนัดที่ห้าของพวกเขาในฤดูกาล

ส่วนเบรนท์ฟอร์ด ที่ถูกนักบุญทำแต้มขยับแซง ต้องหล่นมาอยู่อันดับที่ 13 ในตารางแทน