ซบแชมป์! สื่อญี่ปุ่นโหม “ชนาธิป” ซบฟรอนตาเลหลังคุยซัปโปโรฉลุย

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าทีมแชมป์เก่าเจ ลีก คาวาซากิ ฟรอนตาเล ใกล้จะได้ตัวเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไปร่วมทีม

ถึงแม้ ‘เจ’ จะยังเหลือสัญญากับคอนซาโดเล ซัปโปโร แต่สื่อแดนอาทิตย์อุทัย Sponichi เปิดเผยว่าทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นรวมถึงค่าตัว และจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

ชนาธิป เจ้าของความสูงเพียง 158 เซนติเมตร คือนักเตะเบอร์หนึ่งของไทยในปัจจุบันที่เพิ่งช่วยประเทศคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

เขาย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ดมายังคอนซาโดเลด้วยสัญญายืมตัวในปี 2017 พร้อมกับเสียงวิจารณ์มากมาย แต่แล้วเขาเริ่มสร้างผลงานให้กับตัวเองและต้นสังกัดใหม่ได้ดีขึ้นเป็นลำดับ และในฤดูกาลปี 2018 เขามีส่วนร่วมมากถึง 30 นัดและทำได้ 8 ประตู

ด้วยผลงานดังกล่าวทำให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรกที่ได้รับเลือกติดทีมยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของเจ ลีก จนถึงบัดนี้เขาได้โลดแล่นในดินแดนมาซูไรมาแล้วถึง 4 ปีครึ่ง

มาจนถึงฤดูกาลปัจจุบัน คาวาซากิหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะคว้าแชมป์ลีกเป็นฤดูกาลที่สามติดต่อกันรวมถึงประกาศความยิ่งใหญ่ในเวทีเอเอฟซ๊ แชมเปียนส์ ลีก และการที่จะทำแบบนั้นได้พวกเขาต้องเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม

เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมากองกลางทีมชาติญี่ปุ่น คาโอรุ มิโตมะ และ ทานากะ ล้วนต้องเก็บข้างของย้ายไปเล่นในต่างแดนทั้งหมด นั่นทำให้พวกเขามองเห็นว่าชนาธิปสามารถอุดรอยรั่วตรงจุดนี้ได้

อนึ่ง นับตั้งแต่ที่คาชิมะ อันท์เลอร์สคว้าแชมป์ลีก 3 สมัยติดต่อกันระหว่างปี 2007-2009 คาวาซากิหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้ได้เช่นเดียวกันเป็นทีมที่สองในประวัติศาสตร์สโมสรญี่ปุ่น