แผนสำรอง! บาร์ซ่าเล็งหอกฟิออฯหากชวดตัว “ฮาลันด์”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

บาร์เซโลน่าจะพิจารณาดึงกองหน้าฟิออเรนติน่า ดูซาน วลาโฮวิช ในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้หากพวกเขาล้มเหลวในการเจรจาคว้าตัว เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ จากรายงานของ Mundo Deportivo

ฮาลันด์คือเป้าหมายอันดับหนึ่งของพวกเขาหลังจากกองหน้าโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด และจะเป็นสัญลักษณ์ของทีมในบาร์ซ่ายุคใหม่

แต่นั่นจะเป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนของบาร์ซ่า และไม่ว่าพวกเขาจะได้ตัว อัลบาโร โมราต้า ในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้หรือไม่ ฮาลันด์จะยังเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของพวกเขาต่อไป

ฮาลันด์จะมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 75 ล้านยูโรหลังจบฤดูกาลนี้ แต่พวกเขาจะต้องเจอกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่างเรอัล มาดริดหรือยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปกับการเจรจาเงื่อนไขส่วนตัว

ถึงแม้วลาโฮวิชจะมีค่าดำเนินการที่ถูกกว่า แต่กองหน้า ‘ม่วงมหากาฬ’ ก็คงจะมีค่าตัวที่แพงหูฉี่ไม่แพ้กัน แต่สัญญาของเขาจะสิ้นสุดในปี 2023 ดังนั้นซัมเมอร์นี้จะเป็นบททดสอบของฟิออเรนติน่าว่าจะเห็นแก่เงินค่าตัวมหาศาลหรือจะต่อสัญญากับดาวยิงวัย 21 ปีต่อไป

อนึ่ง วลาโฮวิชทำไป 21 ประตูในเซเรีย อาฤดูกาลก่อน และในฤดูกาล 2021/22 เขาทำไปแล้ว 16 ประตู นั่นทำให้เขาได้รับความสนใจจากสโมสรทั่วยุโรป ถึงแม้จะมีรายงานว่าค่าตัวของเขาจะอยู่ที่ 50 ล้านยูโรก็ตาม