อาร์เตต้ากวักมือชวน “เวนเกอร์” รีเทิร์นปืนหวังเป็นศูนย์รวมใจนักเตะ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซืออาร์เซน่อล มิเกล อาร์เตต้า กล่าวว่าเขาอยากดึงอดีตบรมกุนซือ อาร์แซน เวนเกอร์ เข้ามารับงานที่สโมสรอีกครั้งในบทบาทอื่น เผยมีการจรเจาถึงเรื่องนี้แล้ว

เวนเกอร์วัย 72 ปีเคยพาอดีตต้นสังกัดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสามสมัยและเอฟเอ คัพอีกเจ็ดสมัยตลอดระยะเวลาคุมทีมในถิ่นลอนดอนเหนือ 22 ปี

และอาร์เตต้ายังเคยร่วมงานกับเวนเกอร์ในฐานะนักเตะเป็นเวลาถึงห้าปีอีกด้วย

“เรายินดีที่จะให้เขามาอยู่ใกล้ ๆ “ อาร์เตต้ากล่าว

“ผมคิดว่าเขาจะมีช่วงเวลาที่ดีในการได้เห็นสภาพแวดล้อมที่เขาสามารถสร้างขึ้นรอบตัวเองเมื่อเขาอยู่ใกล้ ๆ ที่แห่งนี้ เพราะด้วยความเคารพและการชื่นชมและความรักที่ทุก ๆ คนในสโมสรแห่งนี้มีต่อสิ่งที่เขาทำ เช่นเดียวกับตัวตนของเขาในฐานะคนคนหนึ่ง”

อาร์เตต้าเข้ามารับงานกุนซือต่อจาก อูไน เอเมรี่ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2019 นับเป็นเวลา 19 เดือนหลังจากที่ช่วงเวลาของเวนเกอร์ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมยุติลงหลังจบฤดูกาล 2017/18

ในฐานะผู้จัดการทีม อาร์เตต้าพาทีมประสบความสำเร็จในเอฟเอ คัพเมื่อฤดูกาล 2019/20 แต่หลังจากจบอันดับ 8 ในพรีเมียร์ลีกเป็นปีที่สองติดต่อกัน พวกเขาไม่สามารถเข้าไปเล่นในเวทียุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี

ปัจจุบันปืนใหญ่รั้งอันดับห้าในตารางคะแนนหลังผ่านไป 12 นัดในฤดูกาลนี้ และเกมนัดถัดไปจะต้องเจอกับทีมเศรษฐีหน้าใหม่อย่างนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดวันเสาร์นี้ (27 พ.ย.)

อาร์เตต้ากล่าวว่ามีการพูดคุยกับเวนเกอร์มาก่อนแล้วในงานเปิดตัวสารคดีของอดีตกุนซือชาวฝรั่งเศส ที่ปัจจุบันรับหน้าที่หัวเรือใหญ่ด้านการพัฒนาฟุตบอลของฟีฟ่า

“ผมคุยกับเขาแล้วตอนที่เราไปดูหนังและเป็นเรื่องน่าทึ่งมากที่ได้เห็นเขาและพูดคุยกับเขา และหวังว่าเราจะพาตัวเขามาอยู่ใกล้ ๆ ได้” เขากล่าวต่อ

“สิ่งที่ผมสามารถพูดได้คือส่วนตัวแล้วผมอยากให้เขามาอยู่ใกล้ ๆ เพราะผมคิดว่าคงจะเป็นการช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมมาก ผมคิดว่าสโมสรก็จะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน

“สิ่งต่าง ๆ จะต้องใช้เวลาและผมคิดว่าเขาต้องอุทิศเวลาให้กับเรื่องนี้ สิ่งที่ผมสามารถพูดได้คือจากตำแหน่งของผมและผมสามารถพูดแทนทุกคนได้ว่าเราอยากให้เขามาอยู่ใกล้ ๆ “