ไม่ใช่เด็กจับจด! พอชยันขอโฟกัสกับเปแอสเชแม้มีข่าวโยงคุมผี

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือปารีส-แซงต์ แชร์กแมง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ยังแสดงความมุ่งมั่นเต็มที่ถึงหน้าที่ปัจจุบันกับต้นสังกัด ถึงแม้จะตกเป็นข่าวลืออย่างหนักกับตำแหน่งที่ว่างอยู่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็ตาม

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์คือตัวเต็งเบอร์ต้น ๆ ที่จะเข้ามารับงานต่อจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ที่เพิ่งเด้งออกจากตำแหน่งหลังพาปีศาจแดงบุกพ่ายวัตฟอร์ดยับเยิน 4-1 เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน

แต่เขายืนยันว่าจะไม่อ่อนไหวไปกับข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง หลังจากเพิ่งอยู่คุมทีมได้เพียงหนึ่งปี

“ผมยังมีความสุขดีที่ปารีส ผมรู้จักเมืองนี้เป็นอย่างดีทั้งในฐานะนักเตะและโค้ช ผมคุ้นเคยกับการอยู่ในสถานการณ์แบบนี้มาตลอด” โปเช็ตติโน่ให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

“เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้และมันไม่ใช่หน้าที่รับผิดชอบของผม สิ่งที่ผมจะพูดหากคุณถามผมคือผมมีความสุขดีที่ปารีส

“ผมยังมุ่งมั่นกับฟุตบอล ผมไม่ใช่เด็กจับจด ผมใช้เวลาทั้งชีวิตไปกับการเล่นฟุตบอลและตอนนี้ผมก็เป็นโค้ชแล้ว เราอยู่ในธุรกิจที่ข่าวลือแพร่สะพัดไปหมด ผมเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น

“เรื่องแบบนี้ไม่สามารถทำลายสมาธิเราได้ ข่าวลือมีอยู่ทุกที่และเราต้องอยู่กับมันให้ได้ นี่คือโลกที่เราอยู่ เราต้องโฟกัส ผมแฮปปี้กับเปแอสเชในตอนนี้ สำหรับพรุ่งนี้เราจะโฟกัสเพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ดีที่สุด

“ผมคิดว่าผมพูดชัดนะ ผมมีสัญญาจนถึงปี 2023 นั่นคือฤดูกาลนี้และฤดูกาลหน้า ผมแฮปปี้กับเปแอสเชนั่นคือความจริง ไม่ใช่เรื่องที่จะมาพูดคุยกันเลย ผมมีความสุขดีที่ปารีส”

โปเช็ตติโน่มีข่าวลือในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดมาโดยตลอดนับตั้งแต่สมัยที่เขายังคุมทีมในพรีเมียร์ลีกกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ก่อนจะโดนปลดจากตำแหน่งเมื่อปี 2019

ปัจจุบันดูเหมือนว่าเขาจะมีโอกาสนั้นอีกครั้งเมื่อมีข่าวลือว่า ซีเนอดีน ซีดาน กำลังพิจารณาข้อเสนอในการเข้าคุมเปแอสเช